Tag: #

Ứng dụng độc hại

hơn 80 ứng dụng độc hại trên Google Play có thể ăn cắp mật khẩu

TTO - Các ứng dụng Android độc hại này được thiết kế để chiếm quyền điều khiển tài khoản người dùng VK, một mạng xã hội giống như Facebook của Nga, và được tìm thấy ẩn trên Google Play.

Người dùng Việt bị tấn công ngân hàng trực tuyến nhiều nhất

TTO - Đó là nhận định của bà Sylvia Ng, giám đốc điều hành Kaspersky Lab khu vực Đông Nam Á về các mối đe dọa mạng tài chính trong năm 2016.

​36,5 triệu điện thoại Android nhiễm mã độc Judy

TTO - Các nhà nghiên cứu bảo mật vừa công bố một chiến dịch lây lan mã độc rộng lớn với số lượng nạn nhân đã lên đến hơn 36,5 triệu người dùng Android.

Cảnh giác hàng triệu ứng dụng di động giả mạo

TTO - Theo hãng bảo mật Trend Micro, điện thoại thông minh (smartphone) Android của bạn đang là mục tiêu của hàng triệu ứng dụng giả mạo, chực chờ thâm nhập đánh cắp dữ liệu.

Nhiều nguy cơ đe dọa người Việt khi dùng di động

TTO - Việt Nam nằm trong năm quốc gia có số người dùng bị mã độc cùng các hiểm họa trên thiết bị di động tấn công nhiều nhất thế giới trong năm 2013, bên cạnh Nga, Ấn Độ, Ukraine và Anh.

Cảnh giác ứng dụng Flappy Bird giả mạo

TTO - Một số ứng dụng lừa đảo đã nhanh chóng "ăn theo" trò chơi đang sốt Flappy Bird, tự gửi tin nhắn chi phí cao khi đã lây nhiễm vào smartphone.

Tìm lại smartphone Android bị thất lạc

TTO - Cách thức tìm vị trí của một smartphone Android bị thất lạc qua bản đồ số, gửi tin nhắn đến người đang giữ hoặc xóa dữ liệu nhạy cảm bên trong từ xa dễ dàng khi cài đặt Kaspersky Internet Security for Android. Hướng dẫn có trong Chuyển Động Số kỳ 94.

Việt Nam xếp thứ ba danh sách tải ứng dụng mã độc

TTO - Trong báo cáo tình hình bảo mật trong quý 2, công ty Trend Micro đã lên tiếng cảnh báo về lỗ hổng bảo mật trong hệ điều hành Android và ứng dụng mã độc đang là nguy cơ rất lớn cho người dùng, trong đó có Việt Nam.