Ứng dụng giúp nghe nhạc tập thể theo thời gian thực

28/11/2018 14:13 GMT+7

TTO - Ứng dụng Playlist hoạt động như một ứng dụng âm nhạc xã hội giúp bạn có thể nghe nhạc với nhiều khác cùng lúc theo thời gian thực.

Ứng dụng giúp nghe nhạc tập thể theo thời gian thực - Ảnh 1.

Ứng dụng Playlist - Ảnh: TECHCRUNCH

Theo trang tin Techcruch, một ứng dụng mới có tên Playlist vừa ra đời với mục tiêu tạo ra một trải nghiệm âm nhạc có tính kết nối hơn, cung cấp thêm những tính năng vượt trội so với những gì các nền tảng nghe nhạc trực tuyến hiện đang cung cấp như Apple Music, Pandora hay Spotify.

Với Playlist, người dùng có thể tìm những người khác có chung thị hiếu âm nhạc với họ và tham gia các nhóm chat để cùng nhau nghe những danh sách phát nhạc theo thời gian thực, bất kể họ ở những nơi khác nhau.

Dĩ nhiên với ứng dụng này, người dùng cũng có thể tham gia đóng góp nội dung cho các danh sách nhạc chung như thế.

Ứng dụng này được sự hỗ trợ từ khoản đầu tư của quỹ Start X của Đại học Stanford - quỹ do hai doanh nhân kiêm kỹ sư tốt nghiệp từ Stanford là bà Karen Katz và ông Steve Petersen thành lập.

"Thế giới đã ngày càng trở nên kết nối hơn, nhưng âm nhạc phần lớn vẫn đang thụt lùi lại phía sau. Đó là một khoảng cách thực sự", bà Katz giải thích lý do vì sao họ mong muốn xây dựng một ứng dụng như Playlist.

"Kể từ khi chúng ta bắt đầu nghe nhạc trên điện thoại di động, điều đó đã trở thành một trải nghiệm biệt lập. Và âm nhạc là việc số một chúng ta làm với điện thoại của mình", bà nói.

Ý tưởng nảy đến với họ là hợp nhất dịch vụ nghe nhạc và nhắn tin bằng cách đồng bộ hóa truyền tải dữ liệu, để sao cho mọi người vừa có thể nghe nhạc cùng nhau, vừa có thể chat trong lúc đó.

Trong giai đoạn thử nghiệm bản beta năm ngoái, ứng dụng Playlist (lúc đó vẫn còn dùng một tên khác trong gian hàng App Store) đã thu hút một lượng rất lớn người dùng.

Nhóm nhạc K-pop đầu tiên cán mốc 1 tỷ lượt nghe trên Apple Music Nhóm nhạc K-pop đầu tiên cán mốc 1 tỷ lượt nghe trên Apple Music

Nhóm nhạc đình đám thế giới BTS của Hàn Quốc đã trở thành nhóm nghệ sỹ đầu tiên của Xứ sở kim chi cán mốc một tỷ lượt nghe.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận