Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Ứng dụng Uber hỗ trợ thủ ngữ cho người khiếm thính

29/09/2017 13:33 GMT+7

TTO – Tính năng này sẽ giúp cho những tài xế khiếm thính của họ làm việc hiệu quả hơn.

Ứng dụng Uber hỗ trợ thủ ngữ cho người khiếm thính - Ảnh 1.

Các ký tự bằng thủ ngữ trên ứng dụng Uber cho người khiếm thính

Uber vừa thêm vào một tính năng mới trong tháng 9 này để hỗ trợ tài xế bị câm hoặc điếc của công ty. Họ cho biết số lượng tài xế thuộc nhóm này lên đến hàng ngàn trong hệ thống. Chính những tài xế này đã cùng nhau hoàn thành triệu chuyến đi cho khách hàng.

Tính năng mới sẽ hiển thị một hình thẻ trên màn hình của khách hàng khi họ đồng ý chọn một tài xế khiếm thính để di chuyển, và cho họ lựa chọn học những từ và câu cơ bản trong thủ ngữ Mỹ. Khách hàng có thể chọn các câu nói đơn giản như "Xin chào" và "Cảm ơn," hay học chữ cái để phát âm tên của họ để xác nhận với tài xế.

Ứng dụng Uber hỗ trợ thủ ngữ cho người khiếm thính - Ảnh 2.

Lời chào cho người khiếm thính hiển thị trên ứng dụng - Ảnh: techcrunch

Dù không to tát, nhưng đây vẫn là một công cụ hết sức có ý nghĩa cho cả khách hàng và tài xế của Uber.

Không những vậy, họ cho biết sẽ ra mắt một tính năng mới mạnh mẽ hơn vào cuối tháng 9, cũng là tháng Nhận thức về bệnh khiếm thính (Deaf Awareness Month).

Chưa có thông tin chính thức về việc áp dụng tính năng trên tại thị trường Việt Nam.

Uber triển khai xe không người lái ở Mỹ

TTO - Công ty Uber chính thức triển khai dịch vụ xe không người lái mang tính đột phá tại Pittsburgh, bang Pennsylvania (Mỹ).

PHÚ QUÍ

Đột phá lớn: Đã chuyển được dữ liệu lượng tử giữa hai dạng vật chất

TTO - Nghiên cứu mới này có thể đưa chúng ta đến gần hơn tương lai phát triển máy tính lượng tử và thậm chí cả mạng Internet lượng tử, chấm dứt khả năng dữ liệu bị xâm phạm.

Chế tạo ra pin giống miếng vải và hoạt động bằng mồ hôi

TTO - Được phát triển bởi các nhà nghiên cứu từ Đại học New York ở Binghamton, loại pin sinh học sử dụng vi khuẩn như nguồn năng lượng chính và có thể được kéo căng như một mảnh vải thông thường.

Người chơi Bitcoin hãy cẩn thận trước các quảng cáo mang tên Gunbot

TTO - Gần đây, các hacker đã sử dụng một quảng cáo giả mạo gọi là Gunbot, được giới thiệu giúp người dùng “đào” và theo dõi bitcoin, nhưng thực chất nhằm lây lan trojan độc hại Orcus RAT và ăn cắp bitcoin.

Không dễ thu thuế Livestream trên Facebook

TTO - Nhiều chuyên gia cho rằng việc quản lý, xác định doanh thu những cá nhân có thu nhập từ hoạt động quảng cáo qua hình thức livestream (truyền hình trực tiếp) trên mạng xã hội Facebook là không dễ dàng.

Hacker Nga khai tấn công đảng Dân chủ theo chỉ đạo tình báo Nga

Nga

TTO - Một hacker người Nga, được cho là thành viên của nhóm tấn công mạng có tên là Lurk, khai nhận trước tòa là đã nhận lệnh chỉ đạo từ Cơ quan an ninh Nga (FSB).

Thêm một tuyến cáp đường trục xuyên Việt

TTO - Từ ngày 7-12-2017, hạ tầng viễn thông của Việt Nam có thêm một tuyến cáp đường trục xuyên Việt (Cross Vietnam Cable System - CVCS).

Sân bay Tokyo sẽ ‘la liệt’ robot phục vụ trong Olympic 2020

TTO - Các du khách tới Nhật Bản dự Thế vận hội Mùa hè 2020 sẽ được chào đón và hỗ trợ với một loạt các loại robot ngay từ sân bay, ban tổ chức Olympic 2020 tại Nhật cho biết.