Việt Nam có trung tâm dữ liệu đạt tiêu chuẩn khắt khe nhất thế giới

24/12/2019 17:49 GMT+7

TTO - Điều này đồng nghĩa với việc Việt Nam là một trong năm quốc gia tại Đông Nam Á có trung tâm dữ liệu đạt chuẩn của thế giới.

Việt Nam có trung tâm dữ liệu đạt tiêu chuẩn khắt khe nhất thế giới - Ảnh 1.

Trải qua quá trình đánh giá khắt khe với 2.600 yêu cầu, TTDL Viettel IDC đã đạt chứng chỉ uy tín nhất thế giới, Ảnh: DIỆU LINH

Ngày 24-12, Trung tâm dữ liệu (TTDL) của Viettel IDC chính thức hoàn thành việc đánh giá và được cấp chứng chỉ về việc xây dựng và vận hành TTDL uy tín nhất thế giới ANSI/TIA-942-B:2017 Rated-3 Constructed Facilities.

Để đạt được chứng chỉ này, hệ thống phải đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn về thiết kế, xây dựng, vận hành TTDL khắt khe và toàn diện nhất trên thế giới tính đến thời điểm hiện tại, đảm bảo tất cả các cơ sở hạ tầng của TTDL luôn ở mức độ dự phòng, tính bảo mật và độ sẵn sàng cao nhất.

TTDL của Viettel IDC phải trải qua quá trình đánh giá trên 2.600 yêu cầu, bao gồm các yêu cầu về quy hoạch kiến trúc, cơ sở hạ tầng điện, các biện pháp an toàn, kế hoạch khắc phục thảm họa, mạng/viễn thông, bảo mật, vận hành khai thác, kiểm soát môi trường… 

Tất cả các thành phần thuộc TTDL đều phải được đánh giá đúng quy trình hoạt động và đáng tin cậy để giảm thiểu rủi ro gián đoạn kinh doanh và bảo vệ dữ liệu cho khách hàng trong trường hợp xảy ra thảm họa.

Với việc được cấp chứng chỉ này, Viettel IDC chính thức thành nhà cung cấp đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được đánh giá và cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn ANSI/TIA-942 Rated 3 về triển khai và vận hành TTDL. 

ANSI/TIA-942-B:2017 Rated-3 Constructed Facilities cấp bởi tổ chức Enterprise Products Integration Pte Ltd (EPI) - đơn vị đánh giá độc lập, cấp chứng nhận ANSI/TIA-942 số một thế giới.

Đây là chứng chỉ về xây dựng và vận hành TTDL, thuộc bộ tiêu chuẩn ANSI/TIA-942 do Hiệp hội Công nghiệp viễn thông của Hoa Kỳ ban hành.

T. HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận