Việt Nam đứng thứ 8 thế giới về số người sử dụng IPv6

27/12/2019 18:27 GMT+7

TTO - Đến thời điểm này, tỉ lệ ứng dụng IPv6 của Việt Nam đang đứng thứ 2 trong các nước ASEAN và thứ 8 trên thế giới, theo thông tin từ Trung tâm Intenet Việt Nam.

Việt Nam đứng thứ 8 thế giới về số người sử dụng IPv6 - Ảnh 1.

Mạng Internet Việt Nam đã chuyển đổi thành công sang thế hệ mới sử dụng địa chỉ IPv6 - Ảnh: B.HÀ

Theo Trung tâm Internet Việt Nam (Bộ Thông tin và truyền thông), tính đến thời điểm tháng 12-2019, chỉ số ứng dụng IPv6 của Việt Nam vượt xa nhiều quốc gia trong khu vực và thuộc nhóm những quốc gia dẫn đầu trên toàn cầu.

Với hơn 21 triệu người đang sử dụng IPv6, tỉ lệ ứng dụng IPv6 của Việt Nam đạt gần 40% số người sử dụng Internet. Với con số này, Việt Nam đứng thứ 2 trong các nước ASEAN và thứ 8 trên toàn thế giới về tỉ lệ ứng dụng IPv6.

"Mạng Internet Việt Nam được chuyển đổi sang thế hệ mới sử dụng IPv6, hoạt động ổn định, dịch vụ Ipv6 được cung cấp rộng rãi đến người sử dụng, bao gồm dịch vụ của doanh nghiệp và dịch vụ công của cơ quan nhà nước, đã góp phần đảm bảo cho hoạt động Internet Việt Nam bắt kịp với xu thế công nghệ mới" - đại diện Trung tâm Internet Việt Nam đánh giá.

Cũng theo Trung tâm Internet Việt Nam, hiện Việt Nam đảm bảo được tài nguyên IPv6 để sử dụng, phát triển Internet Việt Nam trong tương lai. 

Trong năm 2020, Bộ Thông tin và truyền thông sẽ phát triển và triển khai chương trình IPv6 cho các cơ quan chính phủ, nhằm kết hợp với cấu trúc lại hệ thống mạng, kết nối Internet của các cơ quan nhà nước.

Việt Nam thuộc tốp 10 thế giới về sử dụng địa chỉ IPv6 Việt Nam thuộc tốp 10 thế giới về sử dụng địa chỉ IPv6

TTO - Việt Nam xếp thứ 2 Đông Nam Á, thứ 6 Châu Á - Thái Bình Dương và thứ 9 thế giới về mức độ ứng dụng triển khai địa chỉ IPv6.

T. HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận