Việt Nam - Lào tăng cường hợp tác về bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện

11/06/2022 09:27 GMT+7

Chiều 10-6, Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng có buổi tiếp và làm việc với Bộ trưởng Bộ Công nghệ và truyền thông Lào Boviengkham Vongdara.

Việt Nam - Lào tăng cường hợp tác về bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng và Bộ trưởng Bộ Công nghệ và truyền thông Lào Boviengkham Vongdara chứng kiến lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa Công ty TNHH Hệ thống thông tin FPT và Công ty Best Telecom trong lĩnh vực ứng dụng CNTT và chuyển đổi số

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng bày tỏ mong muốn hai bộ sẽ cùng xây dựng chương trình đối tác số, tạo ra sự hợp tác toàn diện trong lĩnh vực công nghệ số giữa hai bên.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định trong thời gian sắp tới hai bộ sẽ tăng cường hợp tác đào tạo quản lý nghiệp vụ trong các lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện để bù cho thời gian đại dịch COVID-19 trong 2 năm vừa qua.

Bộ trưởng Bộ Công nghệ và truyền thông Lào Boviengkham Vongdara bày tỏ vui mừng được gặp trực tiếp Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng thay vì gặp gỡ trực tuyến như thời đại dịch COVID-19. Bộ trưởng Boviengkham Vongdara chân thành cảm ơn Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng vì những tình cảm và sự giúp đỡ chí tình dành cho Bộ Công nghệ và truyền thông Lào.

Ngay sau buổi tiếp, phía Việt Nam giới thiệu với Bộ trưởng Boviengkham Vongdara hai phần mềm đặc biệt: Hệ thống giám sát an ninh mạng quốc gia và phần mềm trợ lý ảo. Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng và Bộ trưởng Bộ Công nghệ và truyền thông Lào Boviengkham Vongdara cùng chứng kiến lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác về bưu chính giữa Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Bưu chính Lào, và bản ghi nhớ hợp tác giữa Công ty TNHH Hệ thống thông tin FPT và Công ty Best Telecom trong lĩnh vực ứng dụng CNTT và chuyển đổi số.

Giải bài toán bảo mật cho doanh nghiệp chuyển đổi số Giải bài toán bảo mật cho doanh nghiệp chuyển đổi số

Sự kiện ‘Bảo mật nền tảng đám mây - thúc đẩy kinh doanh’ do VNG Cloud tổ chức vào ngày 20-5 vừa qua có sự tham gia của Bộ Thông tin và truyền thông, các chuyên gia công nghệ Việt Nam cùng gần 100 doanh nghiệp đến từ các lĩnh vực.

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận