VietNam Mobile Day 2018 sẽ bàn về Blockchain và AI

14/05/2018 16:42 GMT+7

TTO - Sự phát triển của ứng dụng Blockchain vào kinh doanh và cuộc sống, vai trò của trí thông minh nhân tạo AI trong các lĩnh vực IoT, Mobile và Fintech… là những chủ đề nổi bật sẽ diễn ra tại VietNam Mobile Day 2018.

VietNam Mobile Day 2018 sẽ bàn về Blockchain và AI - Ảnh 1.

Vietnam Mobile Day 2018 lần thứ 8 sẽ diễn ra vào tháng 6-2018 tại Hà Nội và TP.HCM. - Ảnh: VMD

Diễn ra trong tháng 6 đến (ngày 8-6 tại TP.HCM và 15-7 tại Hà Nội), VietNam Mobile Day 2018 dự kiến có hơn 100 topic chuyên sâu về công nghệ được chia sẽ bởi hơn 100 diễn giả đầu ngành trong và ngoài nước.

Theo ban tổ chức, những chủ đề nổi bật sẽ có: Xu hướng và các điểm mới của phát triển Mobile tại Việt Nam và Thế giới; Sự phát triển của ứng dụng Blockchain vào kinh doanh và cuộc sống; Vai trò của trí thông minh nhân tạo AI trong các lĩnh vực IoT, Mobile và Fintech; Mobile Marketing trong tương lai kỷ nguyên AI...

Đặc biệt sự xuất hiện và chia sẻ của các chuyên gia đến từ các tập đoàn lớn như: Google, Microsoft, Nielsen, Facebook... sẽ đem lại nhiều cơ hội học tập và kết nối mới cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam.

Qua 7 lần tổ chức, Vietnam Mobile Day 2018 lần thứ 8 đang thể hiện là “sân chơi”  quan trọng với mọi cá nhân, tổ chức lớn nhỏ quan tâm đến mối tương quan giữa công nghệ, di động và website trong thời đại 4.0.

Vietnam Mobile Day do TopDev - nền tảng tuyển dụng và tìm kiếm trực tuyến việc làm trong lĩnh vực công nghệ - tổ chức, dưới sự bảo trợ của Hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam (Vecom).

IBM sử dụng blockchain để xác thực nguồn gốc trang sức

Mặc dù blockchain là một hệ thống đang hỗ trợ các loại tiền điện tử, công nghệ phân quyền này vẫn có thể được áp dụng đa dạng bên ngoài lĩnh vực nói trên.

ĐỨC THIỆN
Ngưng chửi một lúc để suy nghĩ, được không?

TTO - Thời gian qua, cộng đồng mạng không ngừng dậy sóng vì nhiều sự kiện, từ giáo dục, giải trí đến xã hội. Phản biện là việc nên làm, nhưng chuyện gì cũng chửi, xúm nhau chửi mãnh liệt và dùng lời lẽ thô tục thì cần phải suy nghĩ.

Facebook đang theo dõi bạn trên 8,4 triệu trang web

TTO - Facebook vẫn đang “miệt mài” theo dõi bạn trên 8,4 triệu trang web, bất kể bạn có tài khoản Facebook hay không, và “chấp luôn” cả chuyện bạn dùng trạng thái truy cập mạng ẩn danh.

Học online miễn phí khóa học AI của đại học Phần Lan

TTO - Đại học Helsinki (Phần Lan) vừa khởi động khóa học về trí tuệ nhân tạo (AI) hoàn toàn miễn phí cho tất cả mọi người trên toàn cầu.

Ứng dụng giúp cha mẹ quản lý con làm lộ hàng ngàn mật khẩu

TTO - Ít nhất một máy chủ liên quan ứng dụng TeenSafe giúp cha mẹ quản lý hoạt động của con cái trên điện thoại vừa bị rò rỉ dữ liệu của hàng chục ngàn tài khoản của cả phụ huynh lẫn con cái họ.

Hãng khởi nghiệp Ossic ‘chạy làng’ sau khi nhận hàng chục ngàn đơn hàng

TTO - Sau khi nhận hàng chục ngàn đơn hàng đặt trước thiết bị headphone “âm thanh 3D” hãng khởi nghiệp Ossic tuyên bố đóng cửa và những người đã đặt hàng sẽ không nhận lại được tiền.

Làm thế nào để tắt các bản cập nhật tự động trên Google Play?

TTO - Cập nhật phần mềm là cần thiết, nhưng đôi khi cũng gây khó chịu khi làm hao phí thời lượng pin và dữ liệu di động. Vậy làm thế nào để tắt các bản cập nhật tự động trên Google Play?

Thành phố ‘không ngủ’ New York có dự luật ngắt kết nối

TTO - Một dự luật “quyền được ngắt kết nối” vừa được đệ trình tại thành phố New York, đề nghị phạt chủ lao động tới 250 USD nếu yêu cầu nhân viên nghe điện thoại hoặc trả lời email ngoài giờ làm việc.