Thứ 6, ngày 5 tháng 3 năm 2021
Viettel cho trải nghiệm 5G miễn phí tại TP.HCM
TTO - Viettel cho biết đã hoàn thành phủ sóng 5G tại phường 12, quận 10, TP.HCM và cho người dùng được trải nghiệm miễn phí một số ứng dụng trên nền tảng công nghệ 5G.

Trạm 5G của Viettel tại TP.HCM. - Ảnh: VIETTEL
Việc trải nghiệm các ứng dụng trên nền tảng công nghệ 5G sẽ diễn ra vào ngày 20 và 21-9-2019 trong khuôn khổ lễ công bố phát sóng 5G, đưa vào khai thác hệ thống hạ tầng kết nối vạn vật (IoT) và nền tảng phát triển xã hội số tại TP.HCM.
Khu vực trải nghiệm đặt tại sảnh tòa nhà Viettel Complex (số 285 Cách mạng tháng 8, phường 12, quận 10). Tại đây, người dùng sẽ lần đầu tiên được trải nghiệm miễn phí băng thông siêu rộng với độ trễ cực thấp của công nghệ 5G.
Ông Tào Đức Thắng, phó tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel, cho biết: "Việc chính thức phát sóng 5G tại TP.HCM là một bước đi quan trọng của Viettel trong chiến lược đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới thương mại hóa dịch vụ 5G. Với 5G, Việt Nam sẽ đi song hành cùng thế giới".
Viettel cũng cho biết Nokia là nhà cung cấp các giải pháp cho lần triển khai mạng 5G này (bao gồm mạng lõi 5G trên nền tảng đám mây, thiết bị vô tuyến, thiết bị truyền dẫn).
Bà Nguyễn Kim Dung, tổng giám đốc Nokia Việt Nam, cho biết: "Việc chính thức phát sóng 5G sẽ chứng minh chất lượng và khả năng truyền tải siêu tốc của mạng 5G do Nokia hợp tác với Viettel cung cấp. Chúng tôi mong muốn thương mại hóa 5G để mở ra cơ hội phát triển mới cho Việt Nam".
-
TTO - Liên quan vụ pha chế 2,7 triệu lít xăng giả liên tỉnh, tối 5-3, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Ngô Văn Thụy (Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan) về tội nhận hối lộ.
-
TTO - Bản tin 18h chiều 5-3 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 6 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận tại Kiên Giang, Bình Dương và Tây Ninh.
-
TTO - Tổng cục Du lịch đang bàn với Hiệp hội Du lịch Việt Nam để từng bước mở cửa thị trường du lịch quốc tế với từng nhóm khách, quốc gia cụ thể.
-
TTO - 'Sẽ là sai lầm khi đánh đồng chức danh với trình độ chuyên môn. Một giáo sư y khoa không đồng nghĩa với việc có trình độ chuyên môn giỏi nhất và ngược lại', bạn đọc ý kiến về mức giá khám bệnh mới của Bệnh viện Bạch Mai.
-
TTO - Căng thẳng quan hệ Mỹ - Trung gia tăng xung quanh cuộc điều tra về nguồn gốc virus corona của WHO ở Vũ Hán, Trung Quốc. Trong diễn biến mới nhất, một nhóm các nhà khoa học hối thúc mở thêm một cuộc điều tra khác.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận