Viettel nói gì về cáo buộc của Facebook?

14/02/2020 14:47 GMT+7

TTO - Viettel khẳng định chủ trương tuân thủ tuyệt đối các quy định của pháp luật và các quy tắc đạo đức trong kinh doanh và sẵn sàng hợp tác với Facebook để làm rõ thông tin đã “phát tán thông tin bất lợi cho đối thủ”.

Viettel nói gì về cáo buộc của Facebook? - Ảnh 1.

Viettel cho biết họ đang kiểm tra thông tin bị cáo buộc - Ảnh: T.L

Đó là thông tin chính thức được Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) phát ra ngày 14-2.

Trong đó, Viettel cho biết: "thông qua thông tin báo chí, hiểu rằng ngày 12-2, Facebook đưa ra thông tin rằng Công ty Mytel – liên doanh của Viettel tại Myanmar – có liên quan đến việc phát tán các thông tin bất lợi cho đối thủ".

Trả lời về cáo buộc này, đại diện Viettel cho biết: "Là một tập đoàn đầu tư, kinh doanh ở 11 quốc gia, Viettel khẳng định luôn tuân thủ tuyệt đối các quy định của pháp luật và các quy tắc đạo đức trong kinh doanh. Viettel luôn yêu cầu tất cả các đơn vị thành viên của mình chấp hành nghiêm túc chủ trương này".

"Viettel đang tiến hành kiểm tra các cáo buộc trên và sẵn sàng hợp tác với Facebook. Viettel sẽ tiến hành xử lý nếu phát hiện sai phạm"- Viettel thông tin, đồng thời nhấn mạnh: "Viettel ủng hộ các nỗ lực của Facebook làm trong sạch môi trường mạng. Do đó, Viettel kỳ vọng chiến dịch của Facebook sẽ không dừng lại ở các nước và các tổ chức được nêu trong thông báo nói trên. Đồng thời, Viettel mong muốn Facebook sẽ hướng dẫn các công ty chấp hành đúng các quy định với tinh thần hợp tác, tránh đơn phương đưa ra các cáo buộc".

Được biết, trong ngày 12-2, một số cơ quan truyền thông nước ngoài đã đăng tải thông tin về việc Facebook đưa ra cáo buộc Viettel và Mytel có liên quan đến việc "sử dụng chiến thuật thông tin giả nhắm vào đối thủ cạnh tranh". Và Facebook đã xoá khoảng hai chục trang và tài khoản giả mạo được cho là có liên quan đến Viettel và Mytel.

THANH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận