Vinaphone công bố vùng phủ sóng 5G tại Hà Nội và TP.HCM

19/12/2020 15:32 GMT+7

TTO - Thuê bao trải nghiệm dịch vụ 5G sẽ được miễn phí hoàn toàn cước dịch vụ dữ liệu từ nay đến hết tháng 1-2021.

Vinaphone công bố vùng phủ sóng 5G tại Hà Nội và TP.HCM - Ảnh 1.

Người dùng truy cập web qua sóng 5G tại TP.HCM - Ảnh: ĐỨC THIỆN

Ngày 19-12, Tập đoàn VNPT chính thức công bố vùng phủ sóng VinaPhone 5G tại Hà Nội và TP.HCM. Đây cũng là nhà mạng duy nhất được cấp giấy phép thử nghiệm thương mại và giấy phép sử dụng băng tần 5G tại hai thành phố lớn nhất nước.

Theo đó, kể từ hôm nay, thuê bao Vinaphone đã có thể trải nghiệm VinaPhone 5G tại những khu vực trung tâm của 2 thành phố trên. 

Cụ thể tại Hà Nội, các phố thuộc quận Hoàn Kiếm (khu vực quanh Hồ Gươm, Nhà hát lớn, Nhà thờ lớn, Tràng Tiền) và quận Hai Bà Trưng (phố Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Quang Trung...). Tại TP.HCM là các nơi thuộc quận 1 (phố đi bộ Nguyễn Huệ, bến Bạch Đằng, nhà thờ Đức Bà, đường Đồng Khởi...) và quận 3 (đường Pasteur, hồ con rùa, Nhà văn hóa Thanh niên...).

VNPT cho biết họ sẽ chủ động rà quét các thuê bao đủ điều kiện (có thiết bị hỗ trợ 5G Vinaphone, đang dùng dịch vụ dữ liệu 3G/4G) và thực hiện khai báo, mở dịch vụ trên hệ thống để có thể truy cập 5G của VinaPhone. 

Người dùng chỉ cần sử dụng điện thoại có hỗ trợ và tương thích với mạng 5G VinaPhone và hoạt động trong khu vực có phủ sóng 5G là có thể trải nghiệm. Đặc biệt họ không cần đổi SIM, chỉ cần sử dụng SIM 4G là có thể truy cập mạng 5G.

Một số dòng điện thoại đang hỗ trợ mạng 5G VinaPhone gồm: Nokia 8.3, Asus ROG Phone 3, Oppo Find X2 và Find X2 Pro, Huawei P40 Pro, Xiaomi Mi 10 Pro T 5G. Riêng với các dòng máy của Apple, Samsung, Tập đoàn VNPT cho biết đang tích cực phối hợp với hai hãng công nghệ trên để triển khai thử nghiệm nhằm nâng cấp phần mềm để có thể sớm cung cấp dịch vụ 5G cho các dòng điện thoại này.

Nhân dịp công bố vùng phủ sóng, VNPT cho biết sẽ miễn phí data khi khách hàng truy cập và sử dụng mạng 5G VinaPhone từ nay đến hết ngày 31-1-2021.

Để tra cứu vùng phủ sóng 5G và được hướng dẫn chi tiết cách cài đặt, người dùng có thể theo dõi trên website: http:/5g.vnpt com.vn hoặc gọi tổng đài chăm sóc khách hàng theo số 18001091.

Mới chỉ vài trăm thuê bao tham gia thử nghiệm 5G Mới chỉ vài trăm thuê bao tham gia thử nghiệm 5G

TTO - Bộ Thông tin và truyền thông dự kiến cấp phép cho các nhà mạng chính thức kinh doanh thương mại mạng 5G trong năm 2021. Còn theo các nhà mạng, số thuê bao tham gia thử nghiệm còn ít, do hạn chế về thiết bị di động 5G.

ĐỨC THIỆN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận