VinaPhone là nhà mạng đầu tiên được cấp phép tần số 5G

17/12/2020 18:10 GMT+7

TTO - Bộ Thông tin - truyền thông đã chính thức cấp phép sử dụng băng tần 5G cho Tập đoàn VNPT. Như vậy VNPT VinaPhone trở thành nhà mạng đầu tiên chính thức có băng tần di động 5G.

VinaPhone là nhà mạng đầu tiên được cấp phép tần số 5G - Ảnh 1.

VNPT VinaPhone là nhà mạng đầu tiên được phát sóng thử nghiệm kinh doanh 5G ở cả hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM - Ảnh: CAO HƯNG

Bộ Thông tin - truyền thông đã chính thức cấp giấy phép sử dụng băng tần với mục đích sử dụng thử nghiệm mạng 5G cho Tập đoàn VNPT.

Theo giấy phép do cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện, Bộ Thông tin - truyền thông, VNPT được cấp phép sử dụng băng tần di động mặt đất, đoạn băng tần thu, phát của trạm gốc 2600-2690MHz với mục đích sử dụng thử nghiệm để đánh giá công nghệ và thị trường trước khi chính thức kinh doạnh dịch vụ viễn thông sử dụng công nghệ mới là công nghệ di động thế hệ thứ 5, tức mạng di động 5G.

Thời gian VNPT được sử dụng băng tần này là từ ngày 16-12-2020 đến hết ngày 30-6-2021. Phạm vi phủ sóng bộ cho phép nhà mạng VNPT sử dụng là hai thành phố Hà Nội và TPHCM.

Cơ quan quản lý yêu cầu VNPT phải đảm bảo an toàn mạng lưới, an ninh thông tin khi sử dụng dải băng tần này. Đồng thời, phối hợp các nhà khai thác khi sử dụng tần số, áp dụng các biện pháp phòng tránh can nhiễu.

VNPT VinaPhone đã phát sóng thử nghiệm mạng di động 5G tại Hà Nội và TP.HCM từ cuối tháng 11-2020. Người dùng di động đã được trải nghiệm mạng VinaPhone 5G với tốc độ tối đa lên tới 2,2Gbps, tốc độ trung bình cao gấp 10 lần 4G hiện nay.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ, TP.HCM đã có sóng 5G Viettel Phố đi bộ Nguyễn Huệ, TP.HCM đã có sóng 5G Viettel

TTO - Thuê bao di động mạng Viettel đã có thể trải nghiệm tốc độ kết nối 5G của nhà mạng này tại khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TP.HCM từ chiều 14-12.


THANH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận