Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Virus

Gần 10.000 cuộc tấn công mạng Việt Nam trong năm 2017

Gần 10.000 cuộc tấn công mạng Việt Nam trong năm 2017

TTO - Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNcert) ghi nhận đã có 9964 sự cố tấn công vào hệ thống mạng trong Việt Nam trong 9 tháng vừa qua.

Người VN mất gần 8.000 tỉ đồng do virút máy tính

TTO - Ngày 4-6, Công ty bảo mật Bkav cho biết thiệt hại do virút máy tính tại Việt Nam vẫn ở mức cao.

Không có ngày tận thế vì virus DNSChanger

TTO - CNN ngày 9-7 cho hay DNSChanger không thể gây ra ngày tận thế như đe dọa trước đó do FBI đã đóng cửa được các máy chủ để chặn 4 triệu máy tính nhiễm virus này truy cập vào Internet.

"Mỹ và Israel đã tạo ra virut Flame"

TTO - Washington Post đã khẳng định tác giả của siêu virut Flame lại là Mỹ và Israel, cụ thể là Cục Tình báo trung ương Mỹ (CIA) và Cơ quan Quân sự của Israel.

Tiếp tục sững sờ với "siêu sâu" Flame

TTO - Các chuyên gia bảo mật đã khám phá thêm một kỹ thuật "trá hình" siêu đẳng của loại sâu máy tính "siêu tinh vi" Flame, cho phép nó trà trộn vào Windows Update qua sự "chứng thực" từ Microsoft.

Đã có công cụ diệt virus "siêu tinh vi" Flame

TTO - Loại virus được xem là có cấu trúc tinh vi nhất đang lây nhiễm mạnh ở Iran và Trung Đông đã có thể bị gỡ bỏ từ công cụ được phát hành miễn phí từ hãng bảo mật BitDefender.

Lỗi bảo mật, Facebook "lộ" ảnh riêng tư của sếp

TTO - Một lỗ hổng an ninh bên trong dịch vụ mạng xã hội Facebook đã dẫn đến hậu quả là nhiều ảnh đời tư của CEO Mark Zuckerberg bị hiển thị công khai.

Giả mạo dịch vụ chuyển phát nhanh phát tán virus

TTO - Hôm nay 4-5, công ty bảo mật Bkav cảnh báo tại Việt Nam, đang xuất hiện rất nhiều thư rác mạo danh các hãng chuyển phát nhanh nổi tiếng thế giới như DHL, Post Express để đánh lừa người dùng mở file và từ đó phát tán virus.