VNNIC cung cấp công cụ tự kiểm tra chất lượng truy cập Internet

31/12/2019 18:49 GMT+7

TTO - Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) vừa đưa vào vận hành hệ thống đo chất lượng truy cập Internet cho phép người dùng tự kiểm tra chất lượng truy cập Internet của nhà cung cấp dịch vụ ngay tại nhà.

VNNIC cung cấp công cụ tự kiểm tra chất lượng truy cập Internet - Ảnh 1.

Người dùng có thể tự kiểm tra chất lượng dịch vụ truy cập Internet mình đang sử dụng. - Ảnh chụp màn hình.

Theo đó, người sử dụng có thể truy cập vào địa chỉ https://speedtest.vnix.vn, chọn điểm kiểm tra và thực hiện đo chất lượng kết nối Internet của mình một cách đơn giản, nhanh chóng.

Các thông số về chất lượng truy cập Internet bao gồm tốc độ tải xuống (download), tốc độ tải lên (upload), tham số thể hiện thời gian trễ truy cập (ping) và tham số thể hiện chất lượng, mức độ ổn định của kết nối Internet (jitter).

Người dùng có thể đối chiếu kết quả với các thông số mà nhà cung cấp dịch vụ cam kết, đảm bảo được quyền lợi khách hàng của mình.

Hệ thống đo chất lượng truy cập Internet (speedtest) được đặt tại các điểm trạm trung chuyển lưu lượng Internet quốc gia (VNIX) ở thành phố Hà Nội, thành phố Đà Nẵng và TP.HCM, nơi tập trung kết nối của các 20 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet lớn tại Việt Nam.

Đây là công cụ đo kiểm chất lượng truy cập Internet đầu tiên được Trung tâm Internet Việt Nam, thuộc Bộ Thông tin và truyền thông xây dựng và phát triển dành riêng cho người sử dụng Internet tại Việt Nam.

Trên cơ sở kết quả đo kiểm được từ người sử dụng, trong thời gian tới, VNNIC cho biết sẽ công bố các thống kê về chất lượng dịch vụ kết nối mạng Internet của các ISP, đánh giá chất lượng Internet Việt Nam nói chung.

Đây là nguồn thông tin khách quan để người sử dụng có thể tham chiếu, lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ truy cập Internet phù hợp.

Các doanh nghiệp có thể sử dụng để công bố với khách hàng, khẳng định chất lượng dịch vụ của mình, nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường cũng như chủ động cải thiện và phát triển dịch vụ đáp ứng nhu cầu người sử dụng Internet thế hệ mới.

ĐỨC THIỆN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận