VNPT được thử nghiệm thương mại 5G tại Hà Nội và TPHCM

17/11/2020 15:48 GMT+7

TTO - Bộ Thông tin và Truyền thông vừa cấp phép cho Tập đoàn Bưu chính Viễn thông thử nghiệm thương mại mạng và dịch vụ 5G tại Hà Nội và TP.HCM.

VNPT được thử nghiệm thương mại 5G tại Hà Nội và TPHCM - Ảnh 1.

VNPT VinaPhone sẽ lắp đặt 100 trạm thu phát song 5G tại Hà Nội và TP.HCM, khoảng 5.000 thuê bao VinaPhone sẽ được dùng thử nghiệm thương mại mạng và dịch vụ 5G - Ảnh: CAO HƯNG

VNPT là nhà mạng thứ ba được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép thử nghiệm thương mại mạng và dịch vụ 5G.

Trước đó, Bộ đã cấp phép cho Viettel thử nghiệm thương mại mạng và dịch vụ viễn thông 5G tại Hà Nội, với quy mô không vượt quá 140 vị trí (trạm thu phát sóng BTS). MobiFone được cấp phép thử nghiệm thương mại 5G tại TP.HCM với số lượng không quá 50 trạm BTS.

Đối với VNPT, nhà mạng này được cấp phép thử nghiệm thương mại 5G với số lượng không quá 100 trạm thu phát sóng (BTS) tại các băng tần 2.600MHz, 3.700-3.800MHz (C-Band).

Để thử nghiệm thương mại tại Hà Nội, VNPT lắp đặt 50 trạm thu phát sóng 5G, 50 trạm còn lại sẽ được lắp đặt tại TP.HCM.

Tại Hà Nội, VNPT sẽ phủ sóng 5G tại các một số địa điểm thuộc quận Hoàn Kiếm và tại quận Hai Bà Trưng, trong đó chủ yếu là các địa điểm thuộc khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm.

Tại TP.HCM, VNPT sẽ triển khai phủ sóng 5G tại các địa điểm tập trung đông người, như tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, khu vực Nhà thờ Đức Bà (quận 1) và tại khu vực trung tâm thuộc quận 3, quận 10.

Để chuẩn bị cho việc thử nghiệm này, Tổng công ty Hạ tầng mạng - VNPT Net (thuộc Tập đoàn VNPT) đang hoàn tất việc đầu tư trang thiết bị mạng để chuẩn bị lắp đặt các trạm thu phát sóng tại hai thành phố.

VNPT cũng đã lên kế hoạch hỗ trợ 5.000 thuê bao 5G trong giai đoạn thử nghiệm thương mại tại Hà Nội và TP.HCM. Đồng thời, phối hợp với nhà sản xuất điện thoại di động thực hiện kiểm tra tích hợp các thiết bị đầu cuối 5G hiện đang có mặt trên thị trường nhằm bảo đảm tối ưu trải nghiệm của khách hàng trên mạng 5G VinaPhone.

Dự kiến VNPT trình diễn khai trương thử nghiệm thương mại 5G tại 4 địa điểm ở hai thành phố Hà Nội và TP.HCM vào tháng 12 tới.

Viettel, MobiFone được thử nghiệm thương mại mạng 5G Viettel, MobiFone được thử nghiệm thương mại mạng 5G

TTO - Bộ Thông tin và Truyền thông vừa cấp phép thử nghiệm thương mại mạng và dịch vụ viễn thông 5G cho Tập đoàn Viettel và Tổng công ty Viễn thông MobiFone từ nay đến hết tháng 6-2021.

T. HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận