Thông tin doanh nghiệp

VNPT góp phần chống COVID-19 bằng công nghệ

11/01/2022 11:11 GMT+7

Chỉ trong hai ngày thần tốc, VNPT đã thiết lập 121 điểm cầu khám chữa bệnh từ xa kết nối đến những trung tâm y tế tuyến huyện cuối cùng trong cả nước.

VNPT góp phần chống COVID-19 bằng công nghệ - Ảnh 1.

Chủ tịch Tập đoàn VNPT nhận giải Vàng Make in Viet Nam 2021 cho sản phẩm công nghệ số của VNPT - Ảnh: Nguyễn Khánh

Đó là chỉ một phần trong những nỗ lực mà VNPT đã góp phần vào cuộc chiến chống COVID-19 của cả nước trong năm qua.

Trước hệ thống hội nghị truyền hình kết nối khám chữa bệnh từ xa này, VNPT đã thể hiện vai trò tiên phong, dẫn dắt trong chuyển đổi số, nỗ lực đóng góp những ứng dụng quan trọng trong lĩnh vực y tế, phòng chống dịch bệnh COVID-19. Chuỗi giải pháp y tế của VNPT đã thực hiện thông điệp "5K + vắc xin + công nghệ" mà Thủ tướng Chính phủ đề ra.

Hệ thống NCOVI-CDC do VNPT xây dựng nhằm hỗ trợ ngành y tế - tuyến đầu trong phòng chống dịch bệnh - đã trở thành kênh tiếp nhận thông tin khai báo của người dân trên ứng dụng NCOVI và tạo thành một hệ thống liên thông, cung cấp công cụ phục vụ quản lý cách ly người dân tại địa phương, kiểm soát tình trạng sức khỏe người dân tại các điểm kiểm soát.

Hiện nay NCOVI-CDC và ứng dụng NCOVI được triển khai trên 705 quận huyện và và gần 11.000 xã phường trong thời điểm đại dịch COVID-19 diễn ra hết sức phức tạp. Theo đánh giá của các sở y tế, ứng dụng này đã giúp giảm thiểu sai sót trong việc giám sát cách ly và truy vết người có nguy cơ nhiễm bệnh.

Nhờ những ứng dụng rất thiết thực và hữu ích, Hệ thống quản lý thông tin COVID-19 (VNPT NCOVI-CDC) đã giành được Giải thưởng Y tế thông minh 2020.

Là sản phẩm đạt giải Vàng của hệ thống giải thưởng uy tín trên thế giới Stevie Awards Asia - Pacific 2021, giải pháp Bệnh án điện tử VNPT EMR có ý nghĩa quan trọng trong giai đoạn phòng chống dịch COVID-19. Cụ thể, VNPT EMR giúp triển khai bệnh án điện tử, hướng tới bệnh viện không sử dụng bệnh án giấy và không sử dụng tiền mặt trong thanh toán viện phí.

VNPT cũng đã triển khai thành công ứng dụng VnCare, tháo gỡ tất cả những khó khăn cho người dân trong việc thăm, khám, điều trị, nhất là trong thời gian giãn cách, người dân trong khu phong tỏa, cách ly. 

Lần đầu tiên, thông qua ứng dụng VnCare, người dân đã tiếp cận được dịch vụ chăm sóc sức khỏe nhanh chóng mà không cần phải đến cơ sở y tế, chủ động tự sắp lịch khám bệnh, giảm tối đa việc đi lại, tránh bị lây nhiễm chéo tại cơ sở y tế. VnCare cũng giúp cả các cơ sở y tế giảm tải để tuyến đầu tập trung cho chống dịch, điều trị ca nặng.

Năm 2021, với quyết tâm song hành cùng Chính phủ triển khai mục tiêu kép "phòng chống dịch" và "phát triển kinh tế", VNPT đã vận dụng toàn bộ hệ sinh thái của mình, cùng Chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp quyết liệt phòng chống COVID-19.

VNPT đã tham gia các chương trình an sinh xã hội lớn của Chính phủ, các cơ quan quản lý nhà nước, chính quyền địa phương và cả xã hội trong phòng chống đẩy lùi dịch bệnh như: ủng hộ 400 tỉ đồng bằng tiền mặt vào Quỹ vắc xin phòng chống COVID-19; cam kết và đã hoàn thành mục tiêu hỗ trợ 37.000 máy tính bảng trong chương trình "Sóng và máy tính cho em".

Trước đó, VNPT cũng đã tham gia chương trình "Tấm lòng mùa dịch, san sẻ yêu thương" hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM.

Tổng giá trị đóng góp của VNPT đồng hành cùng Chính phủ và người dân đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 tính đến hết tháng 11-2021 là 3.040 tỉ đồng.

THANH HÀ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận