VNPT hỗ trợ thành phố Thủ Đức xây dựng đô thị thông minh

02/04/2021 22:18 GMT+7

TTO - UBND thành phố Thủ Đức (TP.HCM) và Tập đoàn Bưu chính viễn thông (VNPT) thỏa thuận hợp tác hướng tới xây dựng thành phố Thủ Đức đi đầu về ứng dụng công nghệ thông tin phù hợp với nhu cầu và điều kiện của đô thị thông minh.

VNPT hỗ trợ thành phố Thủ Đức xây dựng đô thị thông minh - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND thành phố Thủ Đức Hoàng Tùng và đại diện VNPT trao cho nhau thỏa thuận hợp tác - Ảnh: KIM ĐẠT

Ngày 2-4, UBND thành phố Thủ Đức và VNPT đã ký kết thỏa thuận tăng cường hợp tác, hỗ trợ triển khai các nội dung về xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh và chuyển đổi số, đồng thời phối hợp để triển khai các giải pháp về giao thông, y tế, giáo dục, du lịch, an ninh công cộng, quy hoạch đô thị, môi trường…

Tại lễ ký kết, ông Hoàng Tùng, chủ tịch UBND thành phố Thủ Đức, cho biết thành phố Thủ Đức sẽ là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành cũng như các hoạt động phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Chủ tịch UBND thành phố Thủ Đức cũng đánh giá cao chất lượng dịch vụ của VNPT và đó là lý do thành phố này lựa chọn hợp tác với VNPT.

Đại diện VNPT cho biết sẽ hỗ trợ thành phố Thủ Đức xây dựng giải pháp, kiến tạo hệ sinh thái mở, xây dựng lộ trình triển khai theo nhu cầu thực tiễn. Trước mắt sẽ triển khai tích hợp các dịch vụ để từng bước xây dựng hệ sinh thái ứng dụng đô thị thông minh tại thành phố Thủ Đức theo hướng phát huy sáng tạo của các thành phần tham gia.

"VNPT cam kết sử dụng nguồn lực tốt nhất để đáp ứng nhu cầu phát triển của thành phố Thủ Đức, đặc biệt trong lĩnh vực hạ tầng công nghệ thông tin, an toàn, an ninh thông tin và đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin. Chúng tôi sẽ tư vấn, giới thiệu, xây dựng và triển khai cho thành phố Thủ Đức các công nghệ mới nhất trong lĩnh vực viễn thông - công nghệ thông tin", đại diện VNPT cho biết.

Chính phủ quy định UBND TP Thủ Đức có 13 cơ quan chuyên môn Chính phủ quy định UBND TP Thủ Đức có 13 cơ quan chuyên môn

TTO - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành nghị định số 33/2021/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 29-3, quy định chi tiết và biện pháp thi hành nghị quyết 131/2020/QH14 về tổ chức chính quyền đô thị tại TP.HCM.

D.N.HÀ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận