Vợ cũ Bill Gates muốn tặng từ thiện theo cách của mình

02/02/2022 21:25 GMT+7

TTO - Bà Melinda French Gates sẽ chia sẻ đóng góp của mình cho nhiều tổ chức từ thiện khác nhau, không còn dồn phần lớn tài sản cho Quỹ Bill & Melinda Gates như trước.

Vợ cũ Bill Gates muốn tặng từ thiện theo cách của mình - Ảnh 1.

Melinda French Gates - Ảnh: AFP

Theo nguồn tin của báo Wall Street Journal, bà French Gates đã chính thức thay đổi cách thức quyên góp của mình vào cuối năm 2021 sau khi ly hôn với Bill Gates - người đồng sáng lập Microsoft Corp.

Từ năm 2010, cặp đôi này đã cam kết quyên góp phần lớn tài sản Quỹ Gates.

"Tôi nhận ra sự phi lý của việc rất nhiều của cải lại chỉ tập trung vào tay một người. Tôi tin rằng nên thể hiện trách nhiệm đối với khối tài sản này bằng cách cho đi thật cẩn trọng và tạo ra nhiều lợi ích nhất có thể", bà French Gates viết trong lá thư mới nhất.

Quỹ Gates là một trong những tổ chức từ thiện lớn nhất thế giới với khoản tài trợ lên tới 50 tỉ USD.

Một trong những người quen thuộc với vấn đề này cho biết bà French Gates có khả năng tiếp tục quyên góp cho quỹ Gates, ngay cả khi đóng góp cho các tổ chức từ thiện khác.

Trong khi đó, một phát ngôn viên của quỹ từ chối bình luận về các vấn đề bên ngoài các thông cáo báo chí trước đó của quỹ và các lá thư Giving Pledge. Người này cũng cho biết giám đốc điều hành Mark Suzman không có bình luận gì.

Quỹ Gates gần đây đã bổ sung 4 thành viên vào hội đồng quản trị của mình trong nỗ lực thúc đẩy quản trị sau vụ ly hôn của hai người đồng sáng lập.

Bà French Gates và ông Gates vẫn là đồng chủ tịch của quỹ. Bà đã đồng ý sẽ từ chức vào năm 2023, nếu một trong hai quyết định không còn có thể làm việc cùng nhau.

Cả hai và tỉ phú Warren Buffett đã thành lập chiến dịch từ thiện The Giving Pledge vào năm 2010 với mục tiêu tạo ra kỷ nguyên mới cho hoạt động từ thiện.

Chiến dịch này khuyến khích các cá nhân và cặp vợ chồng giàu nhất thế giới cống hiến hơn một nửa tài sản của họ cho các hoạt động từ thiện. Họ có thể thực hiện cam kết này trong suốt cuộc đời hoặc trong di chúc của mình.

Những người tham gia thường chia sẻ ý định từ thiện của họ trong một bức thư Giving Pledge được công bố cho công chúng.

Vào cuối tháng 11 năm ngoái, ông Gates và bà French Gates đã đăng các lá thư Giving Pledge riêng.

Trong bức thư của mình, bà French Gates khẳng định đã cho đi phần lớn tài sản của mình, nhưng không nói cụ thể số tiền đó sẽ được chuyển đến Quỹ Gates.

Bill Gates chúc Tết riêng với dân Trung Quốc, khen lấy khen để Bill Gates chúc Tết riêng với dân Trung Quốc, khen lấy khen để

TTO - Trong video đăng trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, tỉ phú Mỹ Bill Gates chúc người dân Trung Quốc Tết Nguyên đán vui vẻ. Ông khen ngợi đóng góp của Trung Quốc cho thế giới trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận