Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Vụ rò rỉ lớn nhất của Apple xác nhận thiết kế iPhone 8?

01/08/2017 10:21 GMT+7

TTO - Một lập trình viên trong quá trình khám phá firmware bị rò rỉ của loa thông minh HomePod đã phát hiện và công bố những “bí mật” về thiết kế iPhone 8.

Vụ rò rỉ lớn nhất của Apple xác nhận thiết kế iPhone 8? - Ảnh 1.

Ảnh: REUTERS

Theo trang tin CNET, nếu theo đúng lộ trình dự kiến của Apple, ngày ra mắt chính thức của iPhone 8 sẽ vào khoảng tuần đầu hoặc thứ hai của tháng 9.

Tuy nhiên hai trong số những bí mật lớn nhất thuộc về thiết kế của iPhone 8, có vẻ như đã được "bật mí" và xác quyết sau một vụ rò rỉ thông tin được cho là lớn nhất từ trước tới nay, mà nguồn rò rỉ lại từ chính… Apple.

Theo đó, lập trình viên Steven Troughton-Smith là một trong số nhiều nhà phát triển đã tiến hành kiểm tra phần firmware của loa thông minh HomePod của Apple được tung lên mạng tuần trước.

Tuy nhiên trong quá trình kiểm tra, anh Steven Troughton-Smith phát hiện firmware này chứa hai bí mật lớn liên quan tới iPhone 8: đó là công nghệ nhận diện gương mặt bằng hồng ngoại và bản vẽ thiết kế mặt trước của điện thoại với màn hình vô cực mới.

Trên thực tế, những thông tin mà nhà phát triển Steven Troughton-Smith công bố trên Twitter không còn là bí mật nữa, vì chúng đã được "rỉ rả" trong suốt nhiều tháng qua.

Dù vậy, nó được cho là sự xác quyết một lần nữa khẳng định rằng thiết kế cuối cùng của iPhone 8 sẽ có những đặc điểm chính yếu đó.

Cụ thể, nhà phát triển này đã xác nhận thông tin Apple có thể hoặc thay thế, hoặc bổ sung công nghệ cảm biến vân tay Touch ID bằng công nghệ nhận diện gương mặt mới.

Vụ rò rỉ lớn nhất của Apple xác nhận thiết kế iPhone 8? - Ảnh 2. Tóm lại thì iPhone 8 sẽ có những gì đặc biệt?

TTO - Căn cứ vào những thông tin rò rỉ ồn ào thời gian qua, dễ thấy iPhone 8 của Apple là một trong những điện thoại được chờ đợi nhiều nhất của năm 2017.

Vụ rò rỉ lớn nhất của Apple xác nhận thiết kế iPhone 8? - Ảnh 2.

Hình ảnh rò rỉ được cho là thiết kế mặt trước màn hình vô cực của iPhone 8 - Ảnh: BGR

Trang Tech Crunch cho rằng mặc dù nhận diện gương mặt là công nghệ không mới, nhưng theo anh Steve Troughton-Smith, iPhone 8 sử dụng công nghệ mở khóa điện thoại với công nghệ nhận diện gương mặt bằng tia hồng ngoại.

Có tên mã là Pearl ID, công nghệ ngày cho phép người dùng mở khóa iPhone trong bóng tối, ngay cả khi bạn nhìn vào điện thoại từ góc độ mà một phần gương mặt có thể bị khuất.

Nếu sự thật đúng như vậy thì đây sẽ là sự thay thế suôn sẻ cho Touch ID vì điều còn lấn cấn với người dùng lâu nay khi sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt để mở khóa điện thoại chính là việc họ phải giơ điện thoại lên trước mặt trong điều kiện ánh sáng đầy đủ.

Apple dự kiến sẽ ra mắt iPhone 8 trong tháng 9 cùng với iPhone 7s và iPhone 7s Plus.

Giá iPhone 8 sẽ ngang ngửa một chiếc MacBook?

TTO - Cho tới lúc này những tin tức rò rỉ đều có sự đồng thuận tương đối phổ biến về mức giá khởi điểm của iPhone 8 sẽ dao động quanh con số 1.000 USD.

​iPhone 8 sẽ có camera kép và không quét vân tay?

TTO - Mặc dù theo dự kiến phải còn vài tháng nữa iPhone 8 mới ra mắt, nhưng một hãng chuyên sản xuất phụ kiện cho Apple đã bắt tay sản xuất vỏ ốp lưng cho sản phẩm này.

ĐỖ DƯƠNG

Một số thương hiệu tạm dừng quảng cáo trên Youtube

TTO - Phản ứng trước việc quảng cáo của mình xuất hiện trên video có nội dung phản cảm, một số nhãn hàng trong đó có không ít nhãn hàng phục vụ trẻ em... đã quyết định tạm dừng quảng cáo trên Youtube.

Tiếp tục lùi thời gian sửa cáp SMW3, 2018 mới sửa xong AAG?

TTO - Theo thông tin từ một nhà mạng viễn thông, thời điểm khắc phục sự cố trên tuyến cáp quang biển AAG và SMW-3 sẽ tiếp tục kéo dài.

Từ năm học 2018 Pháp cấm triệt để điện thoại ở cấp 1, cấp 2

TTO - Từ tháng 9-2018, Pháp sẽ cấm triệt để việc học sinh sử dụng điện thoại di động ở cấp tiểu học và trung học cơ sở..

Muốn cho con dùng smatphone, cha mẹ cần lưu ý gì?

TTO - Mặc dù không quan trọng như khi con bạn lần đầu học đi, học nói, nhưng thời điểm chúng bắt đầu sử dụng smartphone cũng là lúc bạn rất cần để ý.

Uber nói ‘lỗi kỹ thuật’ sau khi tính cước 18.000 USD cuốc xe 21 phút

TTO - Một hành khách ở Toronto (Canada) đã bị tính phí 18.518,50 USD cho hành trình dài 21 phút trên quãng đường 5 dặm mà bình thường có giá từ 12-16 USD.

Thêm một cựu quan chức Facebook tố mạng này đang ‘xé nát’ xã hội

TTO - “Không có thảo luận dân sự, không có hợp tác, thông tin sai lệch và giả dối”, đó là những tác hại mà một cựu quan chức Facebook cáo buộc mạng xã hội này.

Những ứng dụng giúp bạn quản lý, chăm sóc con bằng điện thoại

TTO - Không biết con mình đang ở đâu và làm gì trên mạng là nỗi ám ảnh của nhiều phụ huynh. Và đây là một số ứng dụng hỗ trợ cha mẹ quản lý con cái tốt hơn trong vấn đề này.