Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Vụ vi phạm dữ liệu Forrester: Hacker đánh cắp hàng loạt báo cáo nhạy cảm

10/10/2017 14:52 GMT+7

TTO - Một trong những công ty nghiên cứu thị trường và tư vấn đầu tư hàng đầu thế giới, Forrester, đã bị tấn công mạng vào tuần trước. Theo đó, hacker đã đánh cắp hàng loạt báo cáo nghiên cứu nhạy cảm từ công ty.

Vụ vi phạm dữ liệu Forrester: Hacker đánh cắp hàng loạt báo cáo nhạy cảm - Ảnh 1.

Forrester vẫn đang trong quá trình điều tra vi phạm và vẫn chưa xác định được danh tính hacker truy cập vào cơ sở hạ tầng dữ liệu lưu trữ trên website của công ty. Nguồn: iStock.

Forrester vốn là công ty chuyên thống kê, nghiên cứu thị trường, cập nhật xu hướng, hỗ trợ kế hoạch cho các khách hàng doanh nghiệp. Khách hàng sẽ đăng nhập vào trang web của của Forrester và tải về các nghiên cứu cụ thể mà không ngờ hacker đã truy cập trước đó.

"Dựa vào đó, hacker sẽ có trong tay danh sách địa chỉ IP mà chúng tôi đang thống kê và nghiên cứu", ông George F. Colony, giám đốc điều hành Forrester cho biết. "Chúng tôi đã áp dụng một cách tiếp cận chung cho nhiều đối tượng, vì vậy chúng tôi sẽ cân nhắc để làm sao vừa đáp ứng nhu cầu khách hàng mà vừa giảm thiểu rủi ro về không gian mạng".

Tuy nhiên, Forrester chưa tìm ra bằng chứng cho thấy dữ liệu khách hàng, nhân viên và thông tin tài chính đã được truy cập bởi hacker.

Steven Peltzman, giám đốc công nghệ Forrester cho biết: "Hacker sử dụng quyền truy cập để lấy cắp các báo cáo nghiên cứu được cung cấp cho khách hàng của chúng tôi". Theo Peltzman, tin tặc đánh cắp địa chỉ IP hợp lệ của người dùng trên trang web Forrester, từ đó truy cập vào tài khoản của công ty.

Forrester vẫn đang trong quá trình điều tra vi phạm và vẫn chưa xác định được danh tính hacker truy cập vào cơ sở hạ tầng dữ liệu lưu trữ trên website của công ty.

Vi phạm này đánh dấu lần thứ tư một tổ chức tài chính lớn đã phải chịu một sự cố về an ninh mạng trong thời gian gần đây. Equifax, Deloitte và SEC (Securities and Exchange Commission) là ba công ty đã bị hacker tấn công trước đó.

Phát hiện mã độc tấn công doanh nghiệp, tổ chức Việt Nam

TTO - Hai ngày trước, hãng bảo mật FortiGuard Labs đã phát hiện một số tài liệu chứa mã độc, với tên gọi là Rehashed RAT - được sử dụng để khai thác lỗ hổng CVE-2012-0158, nhằm vào các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam.

THÁI CƯỜNG
BlackBerry nhảy vào thị trường bảo mật xe tự hành với Jarvis

TTO - BlackBerry đã tạo ra một trợ lý số bảo mật trên xe hơi tự hành có tên tương tự trợ lý của Người Sắt, Jarvis.

Công nghệ nào sẽ chiếm ưu thế trong xu hướng IoT hóa?

TTO - Khi xu hướng IoT hóa đang ngày càng trở nên mạnh mẽ, dường như không có một công nghệ nào sẽ chiếm ưu thế tuyệt đối.

Ford đầu tư 11 tỉ đôla vào công nghệ xe điện và xe hybrid

TTO - Tập đoàn xe hơi này hiện đang tăng hơn gấp đôi vốn đầu tư vào các loại xe điện và xe hybrid để kịp kế hoạch giới thiệu 40 mẫu xe mới vào năm 2022.

Một công ty Trung Quốc đầu tư vào Tiki.vn

TTO - Tập đoàn thương mại điện tử JD.com của Trung Quốc sẽ trở thành một trong những cổ đông lớn nhất của Tiki.vn

Robot AI lần đầu thắng người trong cuộc thi đọc hiểu

TTO - Phần mềm trí tuệ nhân tạo (AI) do tập đoàn Alibaba và Microsoft hợp tác phát triển đã đánh bại con người trong cuộc thi đọc hiểu tại Đại học Stanford.

Bitcoin đã được đào hết 80%

TTO - Bất kể thực tế số lượng bitcoin tham gia giao dịch và cả bị mất đã tăng lên nhiều thời gian qua, tỉ lệ bitcoin được “đào” mới thêm cũng đang chậm dần lại.

Ví tiền điện tử BlackWallet đã bị hack hơn 400.000 đôla

TTO - Vụ tấn công đã xảy ra vào hôm 13-1 sau khi hacker tấn công máy chủ DNS của BlackWallet, chiếm quyền kiểm soát, thay đổi cài đặt và chuyển hướng tới máy chủ bên thứ ba, nhưng đến nay mới công bố.