Vừa đi xe đạp, vừa… thả biểu tượng cảm xúc trên lưng áo

09/02/2020 09:00 GMT+7

Phân nhánh tại Châu Âu của hãng xe Ford vừa cho ra mắt mẫu “áo khoác emoji” độc đáo có thể hiển thị những biểu tượng cảm xúc sau lưng để giúp người đi xe đạp chia sẻ tâm trạng.

Chiếc áo khoác thú vị này được Ford hé lộ như một phần của chiến dịch Share the Road của hãng nhằm thúc đẩy việc đạp xe an toàn, cũng như tăng khả năng đối thoại giữa những người tham gia giao thông trên đường.

Lưng áo được trang bị một hệ thống đèn LED có thể hiển thị nhiều biểu tượng cảm xúc khác nhau, đưa ra những cảnh báo hay thay thế cho xi-nhan chuyển hướng. 

Màn hình LED trên lưng áo được kết nối với bộ điều khiển không dây được gắn vào tay lái xe đạp. Do đó, khi đang đạp xe, người mặc không cần phải bỏ tay khỏi tay lái nếu muốn thay đổi emoji, tức biểu tượng cảm xúc.

Chiến dịch Share the Road của hãng xe đến từ Mỹ hy vọng sẽ mang lại nguồn cảm hứng thúc đẩy nhiều người sử dụng xe đạp hơn để bảo vệ môi trường.

Chuyên gia emoji và ngôn ngữ Neil Cohn của Đại học Tilburg ở Hà Lan cho biết, các emoji đang trở nên phổ biến như một ngôn ngữ hiện đại. Và đó là lý do khiến chúng cực kỳ lý tưởng trong trường hợp này.

"Emoji đã trở thành một phần trong ngôn ngữ hàng ngày của chúng ta. Dù là dùng cho mục đích gì, truyền đạt biểu cảm khuôn mặt, thể hiện sự hài hước hay châm biếm, chúng dường như không thể thiếu trong việc biểu lộ cảm xúc một cách nhanh chóng.” – Cohn nói.

Trúc Lê (theo DailyMail)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận