WhatsApp vội thanh minh sau khi Telegram tăng 25 triệu người dùng

13/01/2021 18:20 GMT+7

TTO - Phía WhatsApp ngày 12-1 đã trấn an người dùng, tuyên bố “nhiều thông tin sai” về vấn đề quyền riêng tư đã xuất hiện sau khi ứng dụng này cho phép chia sẻ nhiều dữ liệu hơn với công ty mẹ Facebook.

WhatsApp vội thanh minh sau khi Telegram tăng 25 triệu người dùng - Ảnh 1.

Người đứng đầu mạng xã hội Instagram, Adam Mosseri - Ảnh: FACEBOOK

WhatsApp mới đây đã cập nhật điều khoản sử dụng mới. Theo đó, các công ty sử dụng WhatsApp để nhắn tin cùng khách hàng có thể chia sẻ dữ liệu này với Facebook. Những thông tin này sẽ được sử dụng để hỗ trợ hoạt động quảng cáo.

Cũng theo quy định mới, các tài khoản của người dùng bên ngoài châu Âu không chấp nhận điều khoản trên trước ngày 8-2 sẽ bị xóa khỏi WhatsApp.

Cựu giám đốc điều hành Facebook Adam Mosseri, người hiện quản lý mạng xã hội Instagram, đã đưa ra tuyên bố về vấn đề trên Twitter. Instagram cũng là một nền tảng thuộc sở hữu của Facebook.

"Cập nhật chính sách này không ảnh hưởng đến quyền riêng tư trong tin nhắn của bạn với bạn bè hay gia đình, theo bất cứ nghĩa nào. Chúng tôi không theo dõi mọi người nhắn tin hay gọi điện cho ai. Chúng tôi và cả Facebook đều không thể nhìn thấy địa điểm bạn chia sẻ", ông Mosseri viết.

Theo WhatsApp, thông tin về định vị cùng các nội dung tin nhắn trong ứng dụng của họ được mã hóa end-to-end, tức chỉ người dùng trực tiếp liên quan mới có thể tiếp cận dữ liệu.

Cũng theo ông Mosseri, nền tảng này cho phép các công ty "sử dụng dịch vụ an ninh do Facebook cung cấp để quản lý tin nhắn cùng khách hàng".

Trong khi WhatsApp giải quyết tranh cãi, ứng dụng đối thủ của họ là Telegram thông báo đã có thêm 25 triệu người trong vòng 72 giờ qua, vượt mốc 500 triệu người dùng.

Nhà sáng lập người Nga của Telegram, ông Pavel Durov, cho biết 38% trong số người dùng mới đến từ châu Á, 27% từ châu Âu và 21% từ châu Mỹ Latin. Ngoài ra, 8% đến từ khu vực Trung Đông và Bắc Phi.

"Người dân không còn muốn đánh đổi quyền riêng tư của họ với những dịch vụ miễn phí nữa", ông Durov tuyên bố dù không đề cập trực tiếp đến WhatsApp.

YouTube đình chỉ kênh của ông Trump YouTube đình chỉ kênh của ông Trump

TTO - YouTube ngày 13-1 tuyên bố đã đình chỉ kênh của Tổng thống Mỹ Donald Trump vì vi phạm chính sách của hãng khi góp phần kích động vụ bạo loạn tại Đồi Capitol hôm 6-1.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận