Xuất hiện thiết bị giúp người dùng không bị thất lạc nhau

17/05/2018 15:01 GMT+7

TTO - Cue Lynq có thể liên kết tối đa 12 người cùng một lúc, sử dụng các thuật toán kết hợp GPS, tầm xa, liên lạc vô tuyến công suất thấp với ăng ten tùy chỉnh để theo dõi vị trí của người dùng trong khoảng cách 4,8 km.

Xuất hiện thiết bị giúp người dùng không bị thất lạc nhau - Ảnh 1.

Ảnh: VENTURE BEAT

Nếu như bạn rơi vào tình huống mất liên lạc với gia đình, bạn bè hoặc thậm chí cả vật nuôi, chẳng hạn như trong một đám đông hay giữa một khu rừng, thì phải làm sao?

Thêm vào đó, điện thoại của bạn đã hết pin và xung quanh cũng chẳng có kết nối Internet, mọi chuyện sẽ như thế nào?

Bạn có thể nhờ đến Cue Lynq, một thiết bị được thiết kế để giúp người dùng không bị thất lạc nhau mà không yêu cầu điện thoại, kết nối Wi-Fi, mạng di động, bản đồ hoặc ứng dụng để hoạt động, đồng thời cũng không có phí hàng tháng hoặc các thủ tục đăng ký liên quan.

Theo đó, thiết bị có thể liên kết tối đa 12 người cùng một lúc, sử dụng các thuật toán kết hợp GPS, tầm xa, liên lạc vô tuyến công suất thấp với ăng ten tùy chỉnh để theo dõi vị trí của người dùng trong khoảng cách 4,8 km.

Người dùng còn có thể tạo một địa điểm gặp mặt để cả nhóm tụ tập tại và thậm chí dễ dàng thiết lập một khu vực an toàn nhằm cảnh báo đến những người dùng khác.

Cue Lynq hoàn toàn chống nước và thời lượng pin kéo dài trong 3 ngày. Ngoài kết nối giữa người và người, thiết bị còn được kẹp móc để gắn trên cổ vật nuôi, giúp các gia đình theo dõi thú cưng của mình đang ở đâu.

Hiện Cue Lynq đã được mở bán trên Indiegogo, cho phép người dùng đặt trước với giá 154 USD với phí giao hàng bổ sung tùy khu vực.

Indiegogo cho biết thêm số tiền người dùng thanh toán sẽ là khoản đóng góp cho chiến dịch này trước khi sản phẩm được thương mại hóa trên diện rộng.

LIÊN HOA
Robot giờ còn có thể nuôi cấy nội tạng người nhanh chóng

TTO - Các nhà khoa học Mỹ đã phát triển được một hệ thống tự động sử dụng các robot để tạo ra các nội tạng người thu nhỏ từ tế bào gốc.

Nhẫn thông minh có thể kết nối và quản lý smartphone

TTO - Là công nghệ mới nhất trong các loại thiết bị đeo thông minh, nhẫn thông minh vừa đảm bảo tính thời trang vừa có thể rung lên và phát sáng khi smart-phone nhận được các thông báo mới.

Sony thâu tóm 60 phần trăm cổ phần của EMI giá 1,9 tỉ USD

TTO - Công ty Sony vừa công bố sẽ bỏ ra khoảng 1,9 tỉ USD để nâng số cổ phần của họ tại công ty EMI Music Publishing lên khoảng 90%.

Ông chủ Facebook chấp thuận livestream phiên điều trần tại châu Âu

TTO - Dưới sức ép của nhiều quan chức cấp cao châu Âu, ông chủ Facebook, Mark Zuckerberg, đã đồng ý cho tiến hành tường thuật trực tuyến (livestream) phiên điều trần của anh trước các nghị sĩ châu Âu.

Ngưng chửi một lúc để suy nghĩ, được không?

TTO - Thời gian qua, cộng đồng mạng không ngừng dậy sóng vì nhiều sự kiện, từ giáo dục, giải trí đến xã hội. Phản biện là việc nên làm, nhưng chuyện gì cũng chửi, xúm nhau chửi mãnh liệt và dùng lời lẽ thô tục thì cần phải suy nghĩ.

Facebook đang theo dõi bạn trên 8,4 triệu trang web

TTO - Facebook vẫn đang “miệt mài” theo dõi bạn trên 8,4 triệu trang web, bất kể bạn có tài khoản Facebook hay không, và “chấp luôn” cả chuyện bạn dùng trạng thái truy cập mạng ẩn danh.

Học online miễn phí khóa học AI của đại học Phần Lan

TTO - Đại học Helsinki (Phần Lan) vừa khởi động khóa học về trí tuệ nhân tạo (AI) hoàn toàn miễn phí cho tất cả mọi người trên toàn cầu.