Xuất hiện thiết bị giúp người dùng không bị thất lạc nhau

17/05/2018 15:01 GMT+7

TTO - Cue Lynq có thể liên kết tối đa 12 người cùng một lúc, sử dụng các thuật toán kết hợp GPS, tầm xa, liên lạc vô tuyến công suất thấp với ăng ten tùy chỉnh để theo dõi vị trí của người dùng trong khoảng cách 4,8 km.

Xuất hiện thiết bị giúp người dùng không bị thất lạc nhau - Ảnh 1.

Ảnh: VENTURE BEAT

Nếu như bạn rơi vào tình huống mất liên lạc với gia đình, bạn bè hoặc thậm chí cả vật nuôi, chẳng hạn như trong một đám đông hay giữa một khu rừng, thì phải làm sao?

Thêm vào đó, điện thoại của bạn đã hết pin và xung quanh cũng chẳng có kết nối Internet, mọi chuyện sẽ như thế nào?

Bạn có thể nhờ đến Cue Lynq, một thiết bị được thiết kế để giúp người dùng không bị thất lạc nhau mà không yêu cầu điện thoại, kết nối Wi-Fi, mạng di động, bản đồ hoặc ứng dụng để hoạt động, đồng thời cũng không có phí hàng tháng hoặc các thủ tục đăng ký liên quan.

Theo đó, thiết bị có thể liên kết tối đa 12 người cùng một lúc, sử dụng các thuật toán kết hợp GPS, tầm xa, liên lạc vô tuyến công suất thấp với ăng ten tùy chỉnh để theo dõi vị trí của người dùng trong khoảng cách 4,8 km.

Người dùng còn có thể tạo một địa điểm gặp mặt để cả nhóm tụ tập tại và thậm chí dễ dàng thiết lập một khu vực an toàn nhằm cảnh báo đến những người dùng khác.

Cue Lynq hoàn toàn chống nước và thời lượng pin kéo dài trong 3 ngày. Ngoài kết nối giữa người và người, thiết bị còn được kẹp móc để gắn trên cổ vật nuôi, giúp các gia đình theo dõi thú cưng của mình đang ở đâu.

Hiện Cue Lynq đã được mở bán trên Indiegogo, cho phép người dùng đặt trước với giá 154 USD với phí giao hàng bổ sung tùy khu vực.

Indiegogo cho biết thêm số tiền người dùng thanh toán sẽ là khoản đóng góp cho chiến dịch này trước khi sản phẩm được thương mại hóa trên diện rộng.

LIÊN HOA
Ngưng chửi một lúc để suy nghĩ, được không?

TTO - Thời gian qua, cộng đồng mạng không ngừng dậy sóng vì nhiều sự kiện, từ giáo dục, giải trí đến xã hội. Phản biện là việc nên làm, nhưng chuyện gì cũng chửi, xúm nhau chửi mãnh liệt và dùng lời lẽ thô tục thì cần phải suy nghĩ.

Facebook đang theo dõi bạn trên 8,4 triệu trang web

TTO - Facebook vẫn đang “miệt mài” theo dõi bạn trên 8,4 triệu trang web, bất kể bạn có tài khoản Facebook hay không, và “chấp luôn” cả chuyện bạn dùng trạng thái truy cập mạng ẩn danh.

Học online miễn phí khóa học AI của đại học Phần Lan

TTO - Đại học Helsinki (Phần Lan) vừa khởi động khóa học về trí tuệ nhân tạo (AI) hoàn toàn miễn phí cho tất cả mọi người trên toàn cầu.

Ứng dụng giúp cha mẹ quản lý con làm lộ hàng ngàn mật khẩu

TTO - Ít nhất một máy chủ liên quan ứng dụng TeenSafe giúp cha mẹ quản lý hoạt động của con cái trên điện thoại vừa bị rò rỉ dữ liệu của hàng chục ngàn tài khoản của cả phụ huynh lẫn con cái họ.

Hãng khởi nghiệp Ossic ‘chạy làng’ sau khi nhận hàng chục ngàn đơn hàng

TTO - Sau khi nhận hàng chục ngàn đơn hàng đặt trước thiết bị headphone “âm thanh 3D” hãng khởi nghiệp Ossic tuyên bố đóng cửa và những người đã đặt hàng sẽ không nhận lại được tiền.

Làm thế nào để tắt các bản cập nhật tự động trên Google Play?

TTO - Cập nhật phần mềm là cần thiết, nhưng đôi khi cũng gây khó chịu khi làm hao phí thời lượng pin và dữ liệu di động. Vậy làm thế nào để tắt các bản cập nhật tự động trên Google Play?

Thành phố ‘không ngủ’ New York có dự luật ngắt kết nối

TTO - Một dự luật “quyền được ngắt kết nối” vừa được đệ trình tại thành phố New York, đề nghị phạt chủ lao động tới 250 USD nếu yêu cầu nhân viên nghe điện thoại hoặc trả lời email ngoài giờ làm việc.