Xuất hiện ứng dụng lừa đảo trên Apple App Store

19/06/2012 17:43 GMT+7

TTO - Apple Store vừa để "lọt lưới" hàng loạt ứng dụng (app) giả mạo và lừa đảo, được rao bán với giá cao nhưng chất lượng không hề tương xứng, thậm chí mang tên "Microsoft World 2012".

"Thần gác cửa" Google Play bị qua mặt

Trong báo cáo công bố từ một chuyên gia của Apple, một ứng dụng mang tên "Microsoft World 2012" giá 9,99 USD và hàng loạt ứng dụng dỏm khác đến từ một nhà phát triển tên "Super Racing Real Games" đã xuất hiện trên App Store.

Eq15J5OP.jpgPhóng to
Những ứng dụng giả mạo và lừa đảo đang đe dọa túi tiền của người dùng iOS - Ảnh: Mashable

Để "bẫy" người dùng, ứng dụng Microsoft World 2012 kèm theo một lời giới thiệu rất hấp dẫn: "Tất cả các tính năng của phần mềm này trên máy MAC sẽ được tích hợp lại trên thiết bị của bạn một cách trực quan với giao diện quan thuộc".

Sơ hở của App Store đã dấy lên những nghi ngờ về cách phê duyệt ứng dụng của Apple khi một nhà phát triển trò chơi lại được xét lưu hành ứng dụng văn phòng thuộc sở hữu thương hiệu từ Microsoft.

Hiện tại, ứng dụng giả mạo trên đã bị gỡ bỏ khỏi App Store. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều ứng dụng "dỏm" khác được Super Racing Real rao bán như Oddity Meter, File Manager, F1 Birdie Driver, Fruit Defense... vẫn chưa bị Apple gỡ bỏ.

DUY NGUYỄN (Theo Mashable và Appadvice)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận