Xuất hiện ứng dụng nhận giữ hộ thú cưng

12/06/2018 13:22 GMT+7

TTO - PetBacker là một dạng ứng dụng kết nối tương tự như Uber, nhưng đối tượng hướng đến là các chủ sở hữu vật nuôi với những người nhận giữ hộ thú cưng trong thời gian ngắn hạn.

Xuất hiện ứng dụng nhận giữ hộ thú cưng - Ảnh 1.

Vernon Tee và ứng dụng PetBacker - Ảnh: ART CHEN / THE STAR

Xuất phát từ kinh nghiệm cá nhân, lập trình viên Singapore Vernon Tee đã bắt đầu phát triển ứng dụng từ năm 2016 và đến nay, PetBacker đã được tung ra trên các nền tảng khác nhau, cả di động lẫn trên trang web.

Tee cho biết: "Vào các kỳ nghỉ lễ hay du lịch dài hạn, tôi thật sự không yên tâm khi để những con chó của mình ở nhà. Trong khi đó, tôi không thể mang chúng theo trên máy bay và chợt nghĩ ra tại sao mình không gửi chúng đến những người thực sự yêu thương động vật để chăm sóc vài ngày."

Từ ý tưởng đó, Tee đã sáng tạo nên PetBacker có cách vận hành tương tự như Uber, nhưng đối tượng hướng đến là các chủ sở hữu vật nuôi với những người nhận giữ hộ thú cưng trong thời gian ngắn hạn.

Theo đó, những người nhận giữ hộ thú cưng phải được kiểm tra là người yêu động vật và chỉ được phép nhận tối đa 5 thú cưng thông qua hệ thống để đảm bảo quan tâm đồng đều đến từng con vật.

Ngoài ra, người giữ hộ còn được cấp bảo hiểm trong trường hợp tai nạn hoặc khẩn cấp như bị thú cưng cắn chẳng hạn.

Tính đến nay, PetBacker đã có trên 20.000 lượt giao dịch trên nền tảng với khoảng 90% người giữ hộ có độ tuổi 27 đến 38 và làm công việc nội trợ, sinh viên đại học, hoặc từng là chủ sở hữu vật nuôi hiện tại lẫn trước đây.

Phí giữ hộ được đề nghị từ 5 USD đến khoảng 12 USD và chủ sở hữu vật nuôi sẽ được giảm 20% phí trong một số chiến dịch ưu đãi.

Hiện PetBacker đang hoạt động ở một số thị trường như Malaysia, Singapore, Hồng Kông, Đài Loan, Úc và Mỹ. Trong đó, ở Mỹ có khoảng 6.000 người giữ hộ, ở Malaysia có khoảng 700 người giữ hộ.

HOÀNG THƯ
Mô hình tuyển dụng 4.0 của Ô-Mart dành cho doanh nghiệp

Mô hình tuyển dụng 4.0 trên Ô-Mart, giúp cho mọi doanh nghiệp không phải phụ thuộc, trả tiền cho bất cứ trang web tuyển dụng và trung tâm môi giới nào, mà vẫn tuyển được nguồn lực với số lượng không giới hạn

Không cần 'ảo' vẫn có ảnh đẹp!

TTO - Không phải lúc nào bạn cũng có cơ hội trau chuốt từng khuôn hình. Còn trông đợi vào phần mềm chỉnh sửa, có lẽ bạn sẽ không thích được khen “Đẹp nhưng mà ảo quá!”. Và rồi một ngày, bạn được tận mắt nhìn những tấm hình chụp bằng Galaxy S9...

Châu Á đang tiên phong trong sự phát triển của thành phố thông minh

TTO - Báo cáo mới của McKinsey dự báo, các thành phố lớn của châu Á, với thế hệ trẻ có mức hiểu biết cao, đang đóng một vai trò quan trọng trong việc “thông minh hóa” các cơ sở hạ tầng công nghệ.

Trợ lý ảo Google không cần gọi ‘hey’ hay ‘ok’ nữa

TTO - Với việc nâng cấp, bổ sung thêm về công nghệ, các cuộc trò chuyện tự nhiên hơn cuối cùng cũng đã được thực hiện trên các loa thông minh Home của Google.

Trung Quốc ra luật bắt chợ điện tử phải chịu trách nhiệm chất lượng hàng bán

TTO - Chính quyền Trung Quốc chuẩn bị thông qua luật mới bắt các nền tảng thương mại điện tử như của Alibaba, JD.com và Tencent phải chịu trách nhiệm về chất lượng hàng hóa bán trên đó.

Instagram công khai cạnh tranh YouTube với ứng dụng mới IGTV

TTO – Thời lượng video trên IGTV được hỗ trợ lên đến một giờ đồng hồ. Đây là một nỗ lực nhằm lôi kéo người dùng từ YouTube, và giúp Facebook có thêm doanh thu từ quảng cáo.

Cha mẹ lướt điện thoại trong giờ ăn sẽ làm ảnh hưởng xấu đến hành vi của trẻ

TTO - Một nghiên cứu mới của Mỹ đã cho thấy cha mẹ dành nhiều thời gian lướt điện thoại hoặc xem ti-vi trong các hoạt động chung của gia đình như ăn uống, vui chơi, đi ngủ… có thể ảnh hưởng xấu đến hành vi của trẻ.