YouTube Kids sẽ tung ra 3 tính năng lọc nội dung an toàn hơn

26/04/2018 15:05 GMT+7

TTO – YouTube đang cố gắng xây dựng lại niềm tin của các bậc cha mẹ sau nhiều rắc rối liên quan đến nội dung tiêu cực trước đó.

Năm ngoái khi một loạt video có nội dung tiêu cực nhằm vào trẻ em bị phát hiện trên YouTube, dịch vụ này đã phải liên tục đưa ra những thay đổi nhằm khắc phục vấn đề, để đảm bảo các phụ huynh tiếp tục cho con em họ sử dụng dịch vụ.

YouTube vừa cho biết họ sẽ đưa ra 3 tính năng an toàn áp dụng trên YouTube Kids trong năm nay. Một trong những tính năng này sẽ có hiệu lực ngay tuần này, hai tính năng còn lại sẽ ra mắt theo sau.

Tính năng đầu tiên cho phép phụ huynh tùy chọn giới hạn cho con họ xem những kênh YouTube riêng biệt đáng tin cậy. Những kênh này sẽ chỉ mang đến nội dung phù hợp với trẻ em, như kênh Sesame Workshop và PBS Kids. YouTube nói sẽ tiếp tục thêm đối tác khác vào danh sách này.

YouTube Kids sẽ tung ra 3 tính năng lọc nội dung an toàn hơn - Ảnh 1.

Ảnh HowToGeek

Với tính năng mới này, phụ huynh không phải mất thời gian tìm hiểu thông tin về các kênh YouTube, họ chỉ cần bật tính năng này lên và an tâm rằng con họ sẽ chỉ xem những nội dung phù hợp.

Khoảng thời gian sau nữa, phụ huynh sẽ có quyền tự chọn các kênh nội dung, không nhất thiết phải phụ thuộc vào danh sách đối tác mà YouTube chọn. Sự thay đổi này là một nỗ lực giúp cha mẹ trở thành người quyết định cuối cùng các nội dung nào mà trẻ sẽ xem, và khiến họ thoải mái hơn.

Nói đến tính năng cuối cùng, YouTube giới hạn danh sách video phát lại trong ứng dụng YouTube Kids, chỉ cho hiển thị những video và kênh đã được xác thực nội dung an toàn nếu như phụ huynh tắt tính năng tìm kiếm.

Khả năng tắt tính năng tìm kiếm vốn dĩ đã xuất hiện trên ứng dụng YouTube Kids, nhưng bản cập nhật trong tương lai sẽ đảm bảo chỉ các kênh và video được kiểm chứng an toàn mới có thể xuất hiện trên nền tảng.

YouTube đã thay đổi rất nhanh chóng để cho thấy rằng các bậc cha mẹ, dù hiện khá hài lòng với cách ứng dụng YouTube Kids hoạt động, vẫn có khả năng tự mở rộng lựa chọn của họ về nội dung video. Còn với những phụ huynh đang lo lắng và muốn giảm thiểu các nội dung không phù hợp xuất hiện khi con họ lướt YouTube, các tính năng mới sẽ hỗ trợ họ.

ĐÌNH HẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận