YouTube Kids sẽ tung ra 3 tính năng lọc nội dung an toàn hơn

26/04/2018 15:05 GMT+7

TTO – YouTube đang cố gắng xây dựng lại niềm tin của các bậc cha mẹ sau nhiều rắc rối liên quan đến nội dung tiêu cực trước đó.

Năm ngoái khi một loạt video có nội dung tiêu cực nhằm vào trẻ em bị phát hiện trên YouTube, dịch vụ này đã phải liên tục đưa ra những thay đổi nhằm khắc phục vấn đề, để đảm bảo các phụ huynh tiếp tục cho con em họ sử dụng dịch vụ.

YouTube vừa cho biết họ sẽ đưa ra 3 tính năng an toàn áp dụng trên YouTube Kids trong năm nay. Một trong những tính năng này sẽ có hiệu lực ngay tuần này, hai tính năng còn lại sẽ ra mắt theo sau.

Tính năng đầu tiên cho phép phụ huynh tùy chọn giới hạn cho con họ xem những kênh YouTube riêng biệt đáng tin cậy. Những kênh này sẽ chỉ mang đến nội dung phù hợp với trẻ em, như kênh Sesame Workshop và PBS Kids. YouTube nói sẽ tiếp tục thêm đối tác khác vào danh sách này.

YouTube Kids sẽ tung ra 3 tính năng lọc nội dung an toàn hơn - Ảnh 1.

Ảnh HowToGeek

Với tính năng mới này, phụ huynh không phải mất thời gian tìm hiểu thông tin về các kênh YouTube, họ chỉ cần bật tính năng này lên và an tâm rằng con họ sẽ chỉ xem những nội dung phù hợp.

Khoảng thời gian sau nữa, phụ huynh sẽ có quyền tự chọn các kênh nội dung, không nhất thiết phải phụ thuộc vào danh sách đối tác mà YouTube chọn. Sự thay đổi này là một nỗ lực giúp cha mẹ trở thành người quyết định cuối cùng các nội dung nào mà trẻ sẽ xem, và khiến họ thoải mái hơn.

Nói đến tính năng cuối cùng, YouTube giới hạn danh sách video phát lại trong ứng dụng YouTube Kids, chỉ cho hiển thị những video và kênh đã được xác thực nội dung an toàn nếu như phụ huynh tắt tính năng tìm kiếm.

Khả năng tắt tính năng tìm kiếm vốn dĩ đã xuất hiện trên ứng dụng YouTube Kids, nhưng bản cập nhật trong tương lai sẽ đảm bảo chỉ các kênh và video được kiểm chứng an toàn mới có thể xuất hiện trên nền tảng.

YouTube đã thay đổi rất nhanh chóng để cho thấy rằng các bậc cha mẹ, dù hiện khá hài lòng với cách ứng dụng YouTube Kids hoạt động, vẫn có khả năng tự mở rộng lựa chọn của họ về nội dung video. Còn với những phụ huynh đang lo lắng và muốn giảm thiểu các nội dung không phù hợp xuất hiện khi con họ lướt YouTube, các tính năng mới sẽ hỗ trợ họ.

ĐÌNH HẢI
Ngưng chửi một lúc để suy nghĩ, được không?

TTO - Thời gian qua, cộng đồng mạng không ngừng dậy sóng vì nhiều sự kiện, từ giáo dục, giải trí đến xã hội. Phản biện là việc nên làm, nhưng chuyện gì cũng chửi, xúm nhau chửi mãnh liệt và dùng lời lẽ thô tục thì cần phải suy nghĩ.

Facebook đang theo dõi bạn trên 8,4 triệu trang web

TTO - Facebook vẫn đang “miệt mài” theo dõi bạn trên 8,4 triệu trang web, bất kể bạn có tài khoản Facebook hay không, và “chấp luôn” cả chuyện bạn dùng trạng thái truy cập mạng ẩn danh.

Học online miễn phí khóa học AI của đại học Phần Lan

TTO - Đại học Helsinki (Phần Lan) vừa khởi động khóa học về trí tuệ nhân tạo (AI) hoàn toàn miễn phí cho tất cả mọi người trên toàn cầu.

Ứng dụng giúp cha mẹ quản lý con làm lộ hàng ngàn mật khẩu

TTO - Ít nhất một máy chủ liên quan ứng dụng TeenSafe giúp cha mẹ quản lý hoạt động của con cái trên điện thoại vừa bị rò rỉ dữ liệu của hàng chục ngàn tài khoản của cả phụ huynh lẫn con cái họ.

Hãng khởi nghiệp Ossic ‘chạy làng’ sau khi nhận hàng chục ngàn đơn hàng

TTO - Sau khi nhận hàng chục ngàn đơn hàng đặt trước thiết bị headphone “âm thanh 3D” hãng khởi nghiệp Ossic tuyên bố đóng cửa và những người đã đặt hàng sẽ không nhận lại được tiền.

Làm thế nào để tắt các bản cập nhật tự động trên Google Play?

TTO - Cập nhật phần mềm là cần thiết, nhưng đôi khi cũng gây khó chịu khi làm hao phí thời lượng pin và dữ liệu di động. Vậy làm thế nào để tắt các bản cập nhật tự động trên Google Play?

Thành phố ‘không ngủ’ New York có dự luật ngắt kết nối

TTO - Một dự luật “quyền được ngắt kết nối” vừa được đệ trình tại thành phố New York, đề nghị phạt chủ lao động tới 250 USD nếu yêu cầu nhân viên nghe điện thoại hoặc trả lời email ngoài giờ làm việc.