YouTube ra mắt video dạng ngắn cạnh tranh TikTok, Facebook

13/07/2021 18:51 GMT+7

TTO - Ngày 13-7, YouTube ra mắt phiên bản thử nghiệm của YouTube Shorts tại Việt Nam, cho phép người dùng trải nghiệm và sáng tạo các video ngắn bằng điện thoại di động.

YouTube ra mắt video dạng ngắn cạnh tranh TikTok, Facebook - Ảnh 1.

YouTube ra mắt video dạng ngắn cạnh tranh TikTok, Facebook - Ảnh chụp màn hình

Các công cụ sáng tạo của Shorts bao gồm cả việc sử dụng camera quay nhiều phân khúc để kết nối nhiều đoạn video với nhau, khả năng quay video cùng với nhạc, điều khiển cài đặt tốc độ…

Shorts có những tính năng như: thêm văn bản vào các điểm cụ thể trong video, tự động thêm chú thích vào video Shorts của bạn, ghi hình tối đa 60 giây với camera của công cụ Shorts, kết hợp các clip từ thư viện ảnh trên smartphone của bạn vào video vừa tạo từ camera của công cụ Shorts…

Những tính năng mới còn bao gồm tính năng lấy âm thanh mẫu không chỉ từ các video Shorts khác mà còn từ các video trên khắp YouTube. Điều này có nghĩa là người dùng có thể đưa ra một bộ sưu tập những nội dung sáng tạo mà họ thích xem trên YouTube và giúp nó tiếp cận đối tượng khán giả mới. Những nhà sáng tạo sẽ có quyền kiểm soát và có thể chọn không tham gia Shorts nếu họ không muốn video dạng dài của mình được phối lại.

Theo Google, công cụ Shorts sẽ được tích hợp trên ứng dụng YouTube vốn đã quen thuộc và nhận được sự yêu mến từ người dùng. Ví dụ: nếu người dùng nghe một đoạn trích của bài hát trên Shorts, họ có thể dễ dàng tìm thấy toàn bộ bài hát, xem video nhạc hoặc tìm hiểu thêm về nghệ sĩ, tất cả đều có trên YouTube.

Lần đầu tiên công bố vào tháng 9-2020, YouTube dần mở rộng công cụ Shorts đến 26 quốc gia và hiện sẽ ra mắt tại hơn 100 quốc gia khắp thế giới, những nơi mà YouTube có mặt. YouTube Shorts hiện đã vượt qua 6,5 tỉ lượt xem hằng ngày trên toàn cầu.

Nghệ sĩ Duy Phương xin khán giả giúp đỡ để làm clip đăng trên YouTube Nghệ sĩ Duy Phương xin khán giả giúp đỡ để làm clip đăng trên YouTube

TTO - Trong clip thăm mộ ba ở nghĩa trang Gò Dưa (TP.HCM), nghệ sĩ Duy Phương thông báo anh đang cần sự giúp đỡ từ khán giả để vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại.

ĐỨC THIỆN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận