Thứ 4, ngày 1 tháng 4 năm 2020

YouTube sắp gỡ bỏ tính năng tạo chú thích video

29/11/2018 10:47 GMT+7

TTO - Hãng công nghệ Google vừa đưa ra thông báo đến người dùng khắp thế giới rằng tính năng tạo chú thích video (Annotation) sẽ được gỡ bỏ vì không còn hữu dụng.

YouTube sắp gỡ bỏ tính năng tạo chú thích video - Ảnh 1.

Ảnh: YouTube

Trong một thông báo hôm 27-11, Google - đơn vị sở hữu trang chia sẻ video lớn nhất thế giới YouTube cho biết tính năng tạo chú thích video sẽ bị gỡ hoàn toàn bắt đầu từ ngày 15-1- 2019. 

"Chẳng bao lâu nữa, chúng tôi sẽ bỏ tính năng này và ngừng hiển thị mọi chú thích còn lại trên các video cũ, xóa chúng khỏi hộp Creator Studio Classic", theo Google.

Nguyên nhân chính cho quyết định này do tính hữu dụng của tính năng này không còn. Thanh chú thích trên video chỉ hiện lên khi người dùng xem video đó trên máy tính. Tuy nhiên, theo thống kê của hãng thì có tới hơn 70% các video được xem trên điện thoại di động. Con số này còn tiếp tục tăng lên trong thời gian tới.

Annotation được đưa vào sử dụng từ năm 2008, là các thanh hiện lên trong khi video đang chạy, cho phép người tạo video thêm văn bản, ghi chú và liên kết đến các video khác. Thông thường, người xem video có thể click vào các thanh chú thích này để dẫn đến bất kỳ thông tin bổ sung nào mà người tạo video muốn chia sẻ.

Trước đó, Google từng một lần vô hiệu hóa tính năng tạo chú thích mới hoặc chỉnh sửa chú thích hiện có vào tháng 5-2017.

Hiện tại, người dùng video được đề xuất sử dụng các tính năng khác như Card và End Screen để duy trì trải nghiệm tương tác trên video.

Bên cạnh việc gỡ bỏ Annotation, YouTube cũng sẽ thực hiện thay đổi một số danh sách phát và kênh video nhất định vào cùng ngày 15 -1 tới đây.

MINH HẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận