YouTube sẽ có kênh tuyển nội dung riêng cho trẻ em

09/04/2018 10:36 GMT+7

TTO - Mạng chia sẻ video trực tuyến YouTube sẽ sớm công bố phiên bản ứng dụng dành riêng cho trẻ em có tên YouTube Kids không sử dụng thuật toán hiển thị nội dung tự động.

YouTube sẽ có kênh tuyển nội dung riêng cho trẻ em  - Ảnh 1.

Giao diện của phiên bản YouTube Kids - Ảnh: BUZZFEED

Theo nguồn tin riêng của trang BuzzFeed News, sau rất nhiều chỉ trích của dư luận về nguy cơ tiềm ẩn khôn lường từ những nội dung độc hại tự động hiển thị theo thuật toán có sẵn trên YouTube với trẻ em, công ty YouTube đang chuẩn bị công bố giải pháp của họ cho vấn đề này bằng một phiên bản dành riêng cho trẻ em có tên YouTube Kids.

Phiên bản YouTube Kids sẽ chỉ phát các video được cung cấp từ những kênh đã được đội ngũ tuyển lựa nội dung của YouTube thẩm định độ an toàn thông tin, giúp các bậc phụ huynh có thêm công cụ "tường lửa" để ngăn con cái vô tình hay cố ý tiếp cận nội dung không lành mạnh trên mạng.

Phiên bản này sẽ hoạt động song song với phiên bản YouTube sử dụng thuật toán hiển thị nội dung tự động hiện nay của YouTube và các bậc phụ huynh được quyền tùy chọn.

Bằng việc cung cấp thêm cho phụ huynh tùy chọn tắt tính năng đề xuất video theo thuật toán, ít nhất về mặt lý thuyết YouTube Kids sẽ không hiển thị các nội dung độc hại, kiểu như những video tuyên truyền thuyết âm mưu, với trẻ.

Đương nhiên phiên bản này cũng sẽ không hiển thị các video mắc phải những vấn đề từng khiến YouTube phải hứng "gạch đá" dư luận suốt thời gian qua như sử dụng ngôn ngữ bậy bạ, khiêu dâm, những trò đùa cợt của đám ấu dâm, ngôn ngữ xúc phạm, thô thiển….

Thời gian qua YouTube đã có nhiều nỗ lực trong việc xóa bỏ và ngăn ngừa các nội dung thô tục, độc hại với trẻ em. Trong đó có việc gỡ bỏ quảng cáo khỏi hàng triệu video, áp dụng quy định hạn chế độ tuổi với những nội dung được gắn cảnh báo và tăng cường sự tham gia của các nhân viên trong việc rà quét nội dung trên nền tảng.

ĐẮC LUÂN
Facebook không dễ xử lý triệt để tin giả?

TTO - Nhiều ý kiến chuyên gia và người dùng trong nước đánh giá tích cực về bộ quy tắc ứng xử mới của Facebook, nhưng họ cũng băn khoăn về khả năng xử lý tin giả của mạng xã hội này.

Dùng cảm ứng phun nước ngăn người đi bộ sang đường ẩu

TTO - Cảnh sát giao thông ở Daye, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) đã nghĩ ra một thiết bị cảm ứng phun nước để ngăn không cho người đi bộ sang đường khi chưa có đèn xanh.

Sẽ có phiên bản Windows 10 với dung lượng cài đặt nhẹ hơn

TTO – Phiên bản tiếp theo của Windows 10, hiện có mã danh là Redstone 5, sẽ bao gồm cả một phiên bản mới gọi là “Lean edition” được thiết kế cho những thiết bị có dung lượng lưu trữ thấp.

YouTube Kids sẽ tung ra 3 tính năng lọc nội dung an toàn hơn

TTO – YouTube đang cố gắng xây dựng lại niềm tin của các bậc cha mẹ sau nhiều rắc rối liên quan đến nội dung tiêu cực trước đó.

5 robot hút bụi tốt nhất năm 2018

TTO - Nhắc đến robot hút bụi, nhiều người vẫn nghĩ ngay đến Roomba nhưng trên thực tế có rất nhiều dòng máy khác nhau trên thị trường.

Phần mềm AI phát hiện tình trạng tim ngừng tuần hoàn sẽ ra mắt trong mùa hè này

TTO - Phần mềm của Corti sử dụng trí thông minh nhân tạo để xác định các dấu hiệu tim ngừng tuần hoàn trên bệnh nhân và sẽ bắt đầu thử nghiệm trên khắp châu Âu vào mùa hè này.

Thủ tướng ‘vua selfie’ của Lebanon tung app vận động tranh cử

TTO - Ông Saad Hariri, thủ tướng Lebanon vừa tung ra một app tranh cử có chức năng chia sẻ những bức ảnh selfie của ông với người ủng hộ trong chiến dịch vận động cho nhiệm kỳ mới.