Zuckerberg có thể đã biết trước về những rắc rối liên quan đến thông tin cá nhân

14/06/2019 10:12 GMT+7

TTO - Báo The Wall Street Journal đã cung cấp một số bằng chứng chỉ ra mối liên hệ giữa CEO Facebook và những vấn đề liên quan đến thông tin cá nhân người dùng.

Zuckerberg có thể đã biết trước về những rắc rối liên quan đến thông tin cá nhân - Ảnh 1.

Facebook Mark Zuckerberg phát biểu tại một hội nghị ở San Jose, California, Mỹ - Ảnh: REUTERS

Theo The Wall Street Journal, những email nội bộ của Facebook chia sẻ với cơ quan chính phủ cho thấy CEO Mark Zuckerberg đã đặt ra nghi vấn về một số vấn đề liên quan đến thông tin cá nhân, một nguồn tin giấu tên cho biết.

Dù không tán thành bất kì hành động nào vi phạm chính sách bảo vệ thông tin cá nhân, nhưng cách mà CEO Facebook tranh luận về một số vấn đề có thể dẫn tới nhận định tiêu cực về quan điểm của hãng liên quan tới quyền riêng tư.

Facebook đã kí một nghị định với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) từ năm 2012, chịu trách nhiệm minh bạch với người dùng về cách dữ liệu của họ được sử dụng trên nền tảng. Những email này là nỗ lực của Facebook nhằm cung cấp thông tin cho cuộc điều tra của FTC.

Một số nhân viên lo lắng việc công bố những email này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến Facebook.

Các email nội bộ cho thấy Zuckerberg đã thảo luận về cách giải quyết một số vấn đề liên quan đến quyền riêng tư theo nghị định năm 2012. Kết luận trên được tóm tắt từ nội dung của một số email theo nguồn tin dấu tên, và chưa được xem xét trực tiếp bởi The Wall Street Journal. Vẫn chưa rõ liệu có cuộc thảo luận nào vi phạm nghị định của FTC hay không.

Một email hồi tháng 4-2012 đã khiến cơ quan chính phủ chú ý. Theo đó, ông Zuckerberg đã hỏi nhân viên về một ứng dụng bên thứ ba bị nghi ngờ đã "lách" cài đặt quyền riêng tư của Facebook và thu thập dữ liệu cá nhân của hàng triệu người dùng, đồng thời hiển thị những thông tin đó với mọi người.

Zuckerberg đã đặt nghi vấn về tính khả thi một ứng dụng như vậy. Ông cho rằng nó có thể vi phạm nghị định của FTC - đã được công bố từ trước đó nhưng chưa chính thức có hiệu lực vào thời điểm ấy, theo The Wall Street Journal.

Facebook đã khai tử ứng dụng đó. Nhưng nguồn tin của WSJ cho biết Facebook không hề có động thái tìm hiểu liệu ứng dụng đáng ngờ đó có kéo theo các vấn đề về nghiêm trọng hơn về quyền riêng tư hay không.

Zuckerberg có thể đã biết trước về những rắc rối liên quan đến thông tin cá nhân - Ảnh 2.

Mark Zuckerberg trong phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ vào tháng 4-2018 - Ảnh: REUTERS

ÂN ĐÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận