9 kho thư viện ảnh khổng lồ miễn phí

02/05/2013 20:30 GMT+7

TTO - Ảnh chất lượng cao và miễn phí rất hữu ích làm ảnh minh họa cho bài viết, đồ họa, kế hoạch hay dự án. Các nguồn ảnh sau là một kho tàng bên cạnh Google Search.

1. Veer.com: có hàng triệu ảnh trong kho lưu trữ tại Veer, tất cả phục vụ cho mục đích sáng tạo hay đồ họa. Veer không hoàn toàn miễn phí mà còn bao gồm gói dịch vụ có phí, tuy nhiên gói miễn phí đem lại cho bạn nhiều hơn các website khác, như ảnh đồ họa (vector), ảnh minh họa (stock photo), font chữ.

wjtib1fM.jpgPhóng to
Website Veer
Bên cạnh đó, Veer còn là nơi bạn tương tác với một cộng đồng đồ họa, cùng chia sẻ ý tưởng với mọi người.

2. Corbisimages.com: nguồn dữ liệu cho các hoạt động sáng tạo của các nhà thiết kế trên thế giới, cung cấp hàng loạt nội dung như ảnh đồ họa (vector), ảnh minh họa, font... thuộc nhiều lĩnh vực từ y tế, cuộc sống, làm đẹp, công nghệ cho đến ảnh thể thao.

i5DyAvkO.jpgPhóng to
CorbisImages có giao diện chuyên nghiệp, dễ tìm nội dung mong muốn

Corbis cung cấp công cụ tìm kiếm (search) mạnh mẽ, bạn có thể dễ dàng tìm qua từ khóa cần thiết.

3. RGBStock.com: một lượng lớn ảnh minh họa (stock photo), bao gồm cả ảnh nền (wallpaper, background) miễn phí cho mục đích thương mại lẫn dùng cá nhân.

IT6QSXGF.jpgPhóng to
RGBStock rất thích hợp là nơi tìm kiếm ảnh thường xuyên của bạn

4. FotoSearch.com: chứa đến hơn 14,7 triệu ảnh minh họa miễn phí sử dụng. FotoSearch còn là điểm tìm kiếm ảnh đồ họa, clip art và những video minh họa (stock video).

oTccdRj1.jpgPhóng to
Nguồn ảnh phong phú là sức mạnh của FotoSearch

5. Morguefile.com: có cái tên "khó nhớ" nhưng Morguefile "đền đáp" bằng ảnh minh họa độ phân giải cao. Và tương tự Corbis Images, MorgueFile có công cụ tìm kiếm mạnh mẽ, dễ tìm thấy các ảnh theo từ khóa. Đặc biệt, website có tích hợp sẵn công cụ xử lý ảnh trực tuyến trước khi tải về máy như cắt cúp ảnh.

4C58nYeo.jpgPhóng to
MorgueFile "thầm lặng" đưa đến nhiều tiện ích cho người dùng

6. iStockPhoto.com: cùng cung cấp nội dung ảnh nhưng ảnh minh họa của iStockPhoto mang tính độc đáo riêng về cách thể hiện ý tưởng truyền tải. iStockPhoto cho sử dụng ảnh miễn phí nhưng phải mang nhãn thương hiệu, khi dùng thương mại cần trả một mức phí theo gói.

p3wG2CIV.jpgPhóng to
Ảnh minh họa khá thú vị được cung cấp từ iStockPhoto

7. Fotolia.com: 17,4 triệu ảnh đa dạng kích cỡ, độ phân giải là con số "trong mơ" của nhiều kho ảnh. Tương tự iStockPhoto, khi bạn mua càng nhiều ảnh từ Fotolia, giá ảnh sẽ càng rẻ. Fotolia cũng có gói dữ liệu miễn phí.

8. Stock.XCHNG (sxc.hu): tuy chỉ ở mức 400.000 ảnh, nhưng đây là địa điểm tìm ảnh miễn phí đa dạng nhiều lĩnh vực. Nếu dùng cho mục đích thương mại, bạn cần tham khảo kỹ thỏa thuận bản quyền sử dụng ảnh.

9. Flickr.com & GettyImages.com: hai nguồn ảnh rất lớn với dữ liệu là nguồn chia sẻ từ cộng đồng người dùng.

Flickr là mạng lưu trữ và chia sẻ ảnh lớn nhất thế giới, một nguồn ảnh miễn phí lớn rất chất lượng. Không chỉ có người dùng phổ thông, Flickr còn là nơi chia sẻ của hàng triệu nhiếp ảnh gia trên thế giới. Nguồn ảnh miễn phí bạn có thể dùng với thỏa thuận sử dụng phù hợp.

Tương tự nhưng thường được báo chí truyền thông ưa chuộng vì các ảnh luôn có tính chất thời sự, bắt kịp nhịp sự kiện tức thời, Getty Images thường hiện diện trên các góc ảnh minh họa của báo chí. Getty Images được sáng lập năm 1995, một trong những dịch vụ ảnh trực tuyến lâu đời nhất của thế giới mạng. Getty Images còn bao gồm cả dạng video minh họa (stock video).

Ngoài các thư viện ảnh "giàu có" ở trên, bạn có thể tham khảo thêm một số kho ảnh đồ sộ để tìm được website phù hợp nhất cho mình, gồm:

 • OpenPhoto.net
 • ShutterStock.com
 • BigstockPhoto.com
 • FreeImages.co.uk (có đến 84 lĩnh vực cho ảnh)
 • Dreamstime.com
PHONG VÂN
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận
  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận