Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Bảo mật

Có 36 ứng dụng bảo mật giả mạo trên Google Play cần tránh xa

TTO - Các nhà nghiên cứu bảo mật đã phát hiện ra 36 ứng dụng độc hại của Android ngụy trang dưới dạng công cụ bảo mật trên cửa hàng Google Play.

Tất cả thiết bị Mac và iOS bị ảnh hưởng bởi lỗi bảo mật chip

TTO – Apple vừa xác những sản phẩm này có nguy cơ bị tấn công bằng cách khai thác lỗi Meltdown và Spectre.

Cách bảo vệ máy tính trước lỗi bảo mật chip của Intel

TTO - Các lỗi bảo mật Meltdown và Spectre được các chuyên gia đánh giá rất nghiêm trọng. Tuy nhiên may mắn là các nhà cung cấp CPU và HĐH đã mau chóng có những bản và khắc phục.

Ấn Độ bị rò rỉ dữ liệu cá nhân của gần 1,2 tỉ dân

TTO - Cơ sở dữ liệu quốc gia của gần 1,2 tỉ dân Ấn Độ đã bị rò rỉ lên mạng. Một tờ báo địa phương của nước này đã có thể tiếp cận các dữ liệu đó chỉ với 8 USD.

Intel đã biết về lỗi bảo mật chip từ tháng 6 năm ngoái

TTO - Vào thời điểm cuối tháng 11 năm ngoái, khi CEO Intel, ông Brian Krzanich bán đi lượng cổ phần và quyền chọn mua (option) trị giá 24 triệu USD, công ty này đã biết thông tin về lỗi bảo mật chip.

Hacker có thể sử dụng dữ liệu cảm biến bẻ khóa mã PIN điện thoại

TTO - Các nhà nghiên cứu bảo mật tại Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore) đã phát hiện ra một phương pháp hoàn toàn mới mà hacker có thể sử dụng để mở khóa và xâm nhập smartphone của người dùng bằng cách sử dụng các cảm biến của thiết bị.

Cảnh báo các game theo dõi thói quen xem TV của người dùng

TTO - Nhiều ứng dụng game trên điện thoại được cảnh báo có tính năng theo dõi thói quen xem TV của người dùng ngay cả khi họ đã tải về mà không chơi game này.

Phát hiện lỗi bảo mật nghiêm trọng trong hầu hết chip Intel từ 1995

TTO - Hầu hết các bộ vi xử lý và một số chip ARM của Intel sản xuất từ năm 1995 được xác định có những lỗi bảo mật nghiêm trọng khiến hàng tỉ thiết bị có nguy cơ bị tấn công.