Thứ 7, ngày 25 tháng 1 năm 2020

Bkav 2013 trang bị hàng loạt tính năng mới

08/05/2013 16:30 GMT+7

TTO - Phiên bản phần mềm diệt virus Bkav 2013 được cung cấp hàng loạt tính năng mới gồm công nghệ phòng vệ dựa trên cộng đồng; chống rootkit; công nghệ bảo vệ ổ đĩa chia sẻ trong mạng LAN, trang bị bàn phím ảo…

uBWQrjKu.jpgPhóng to
Sản phẩm bảo mật của Bkav ra mắt ngày 7-5 - Ảnh: Bkav.com.vn

Đó là những tính năng được Bkav công bố trong buổi ra mắt phần mềm diệt virus Bkav 2013 tổ chức ngày 7-5 tại Hà Nội.

Theo ông Vũ Ngọc Sơn, giám đốc Bộ phận nghiên cứu của Bkav (Bkav R&D), Bkav 2013 sử dụng công nghệ điện toán đám mây được bổ sung công nghệ Phòng vệ dựa trên cộng đồng BCOS (Bkav Community-based protection Online System) là tấm lá chắn kết nối trực tuyến với hệ thống "đám mây" Bkav, phân tích, đánh giá độ phổ biến trong cộng đồng của các file thực thi, qua đó phát hiện và loại bỏ những mối nguy hiểm trên máy tính của người sử dụng.

Công nghệ Real-time Rootkit Detection là hệ thống phòng thủ chống rootkit, có khả năng phát hiện sớm các loại rootkit ngay cả khi phần mềm chưa được cập nhật mẫu nhận diện. Công nghệ Share-full Protection bảo vệ các ổ đĩa chia sẻ trong mạng LAN, giám sát sự truy cập từ các máy tính khác trong mạng LAN, cảnh báo và tiêu diệt virus khi phát hiện có dấu hiệu xâm nhập.

Bên cạnh đó, Bkav 2013 trang bị tính năng bàn phím ảo Virtual Keyboard, giúp người sử dụng thay thế bàn phím vật lý của máy tính để nhập liệu trong các giao dịch quan trọng như nhập mật khẩu, nhập thông tin tài khoản ngân hàng, tránh bị theo dõi, lấy cắp thông tin. Ngoài ra, Bkav 2013 nâng cấp các tính năng Thực thi an toàn (Safe Run), Hệ thống đánh chặn theo hành vi (Host Intrusion Prevention System), Bảo vệ USB (USB Protection), Tường lửa cá nhân (Firewall).

Các kỹ sư của Bkav cũng tập trung vào việc cải tiến, tăng tốc độ nạp Bkav khi khởi động cùng hệ điều hành (Boot-time), tối ưu quá trình kết nối tới hệ thống đám mây Bkav Cloud khi người dùng thực hiện quét nhanh (Quick Scan) hoặc quét toàn bộ ổ đĩa (Full Scan).

Cho đến thời điểm chính thức ra mắt đã có khoảng 1 triệu khách hàng được sử dụng Bkav 2013. Tuy nhiên, để cập nhật toàn bộ phiên bản Bkav 2013 cho tất cả khách hàng, theo hãng bảo mật này, phải mất thời gian khoảng 1 tháng do lượng người dùng Bkav hiện nay quá lớn.

M.QUANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận