Ứng dụng hẹn hò dành cho bò dịp Valentine

14/02/2019 15:46 GMT+7

TTO - Một ứng dụng mới ra mắt tại Anh nhân dịp Valentine mang tên Tudder cho phép nông dân chọn những con bò phù hợp để làm đối tác sinh sản cho bò của họ.

Ứng dụng hẹn hò dành cho bò dịp Valentine - Ảnh 1.

Tudder cho phép dùng thao tác vuốt để chọn đối tác phù hợp cho bò cưng. -Ảnh: Reuters.

Theo Reuters, Tudder là ứng dụng lấy cảm hứng từ Tinder, có khả năng giúp nông dân lựa chọn các đối tác tiềm năng cho gia súc của họ.

Ứng dụng này hoạt động tương tự như Tinder: nông dân sẽ chọn xem họ muốn tìm con bò đực hay bò cái, sau đó vuốt sang phải nếu gặp phải chú bò hay cô bò mà họ ưng ý, vuốt sang trái nếu chưa ưng.

Sau đó, người dùng sẽ được chuyển hướng đến một trang web tên SellMyLivestock, nơi họ có thể xem thêm nhiều hình ảnh và thông số về con bò mà họ chọn trước khi quyết định có nên mua hay không.

Theo Doug Bairner - giám đốc điều hành của Hectare Agritech, công ty điều hành trang web SellMyLivestock - các thông số như khả năng cho sữa, hàm lượng protein, khả năng sinh sản sẽ được trình bày chi tiết giúp cho người nông dân dễ dàng cân nhắc.

"Ghép cặp cho bò dễ hơn ghép cặp cho người, vì với bò thì có dữ liệu cụ thể, rõ ràng và dự đoán được khả năng sinh sản", Doug Bairner cho biết.

Tudder vừa được cho ra mắt nhân dịp Valentine và được cho là ứng dụng ghép cặp trực tuyến đầu tiên cho động vật. Dữ liệu nắm trong tay khiến nông dân trên khắp nước Anh tìm kiếm và giao dịch bò dễ dàng hơn.

Với thế mạnh của mình, Tudder được dự báo sẽ tạo áp lực lên thị trường truyền thống.

"Với Tudder bạn có thể có tất cả dữ liệu về gia súc mà bạn cần. Như vậy tiện lợi hơn trước rất nhiều vì bạn không có đủ thời gian để đi xem từng con gia súc một", một người chăn nuôi gia súc tại Hampshire nói với Reuters.

SellMyLivestock đã lập danh sách gia súc ghép cặp, thức ăn chăn nuôi và chuồng trại trị giá tổng cộng 64 triệu USD để bán trong năm ngoái, xua tan những định kiến cho rằng nông dân thiếu đổi mới sáng tạo.

"So với cách nhìn nông nghiệp truyền thống thì giải pháp của chúng tôi là một bước tiến đáng kể về ứng dụng khoa học công nghệ trong nông nghiệp", CEO trang SellMyLivestock cho biết.

Đĩa đơn, MV, phim ngắn cho Ngày tình yêu Valentine Đĩa đơn, MV, phim ngắn cho Ngày tình yêu Valentine

TTO - Dù lễ tình nhân - Valentine (14-2) năm nay rơi vào đúng mùng 10 tháng Giêng nhưng các nghệ sĩ đã có sự chuẩn bị khá kỹ lưỡng cho nhiều đĩa đơn, MV, phim ngắn ca nhạc được giới thiệu vào dịp này.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận