Đề nghị ngăn chặn trang thông tin điện tử giấy phép lái xe giả mạo

08/06/2021 12:23 GMT+7

TTO - Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản đề nghị Bộ Thông tin và truyền thông tiếp tục hỗ trợ, ngăn chặn website giả mạo trang thông tin điện tử giấy phép lái xe của Bộ Giao thông vận tải.

Đề nghị ngăn chặn trang thông tin điện tử giấy phép lái xe giả mạo - Ảnh 1.

Trang thông tin điện tử Giấy phép lái xe (https://gplx.gov.vn) do Tổng cục Đường bộ Việt Nam quản lý - Ảnh: TUẤN PHÙNG chụp lại

Theo Bộ Giao thông vận tải, thời gian qua trên mạng Internet xuất hiện một số website giả mạo có giao diện, nội dung tương tự với trang thông tin điện tử Giấy phép lái xe (https://gplx.gov.vn) do Tổng cục Đường bộ Việt Nam quản lý. Việc này làm ảnh hưởng đến uy tín của Bộ Giao thông vận tải.

Ngày 20-10-2020, Bộ Giao thông vận tải có văn bản gửi Bộ Thông tin và truyền thông về việc hỗ trợ xử lý các website giả mạo và kiểm tra, đánh giá an toàn thông tin mạng cho một số hệ thống thông tin trọng yếu của Bộ Giao thông vận tải. Qua đó, Bộ Giao thông vận tải phối hợp với Bộ Thông tin và truyền thông rà soát, kịp thời xóa bỏ các trang thông tin điện tử giấy phép lái xe giả mạo.

Tuy nhiên, thời gian gần đây trên mạng Internet tiếp tục xuất hiện website giả mạo (https://tracuugplxgov.vn) có giao diện tương tự với trang thông tin điện tử Giấy phép lái xe của Bộ Giao thông vận tải. Website này có giao diện gây nhầm lẫn đối với người dân khi tra cứu thông tin dữ liệu và ảnh hưởng uy tín cơ quan quản lý.

Để người dân, xã hội và các cơ quan liên quan không bị nhầm lẫn khi tra cứu thông tin dữ liệu giấy phép lái xe, hạn chế việc cung cấp và sử dụng giấy phép lái xe giả, Bộ Giao thông vận tải đề nghị Bộ Thông tin và truyền thông hỗ trợ ngăn chặn và xử lý website giả mạo có địa chỉ https://tracuugplxgov.vn.

Đồng thời, Bộ Thông tin và truyền thông rà soát các website giả mạo trang thông tin điện tử Giấy phép lái xe của Bộ Giao thông vận tải trên mạng Internet và có biện pháp ngăn chặn các website giả mạo tương tự có thể xuất hiện trong tương lai.

Bộ Giao thông vận tải đề nghị Bộ Thông tin và truyền thông chỉ đạo sở thông tin và truyền thông các tỉnh, thành phố xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân quản lý website giả mạo trang thông tin điện tử Giấy phép lái xe của Bộ Giao thông vận tải trên địa bàn các tỉnh, thành phố.

Cảnh báo trang web giả mạo Công an Hà Nội đặc biệt nguy hiểm Cảnh báo trang web giả mạo Công an Hà Nội đặc biệt nguy hiểm

TTO - Nếu người dùng truy cập vào trang web giả mạo Công an Hà Nội, thiết bị truy cập sẽ tự động tải về tệp tin gắn mã độc có thể nghe lén cuộc gọi, đánh cắp dữ liệu, trong đó có cả tin nhắn thông báo số dư tài khoản ngân hàng, mã OTP...

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận