Dell ra mắt laptop mới, cam kết hành động vì hành tinh xanh

19/12/2019 16:00 GMT+7

TTO - Ngày 18-12, Dell Việt Nam đã giới thiệu loạt laptop mới trang bị bộ xử lý Intel Core thế hệ 10 tại sự kiện "Discover The Power Of Premium".

Dell ra mắt laptop mới, cam kết hành động vì hành tinh xanh - Ảnh 1.

Kích cỡ mỏng nhẹ hơn, lớp vỏ ngoài chất liệu hợp kim nhôm với kết cấu liền mạch là những thay đổi dễ nhận thấy - Ảnh: Đ.QUÂN

So với thế hệ trước, các sản phẩm ra mắt lần này không chỉ nâng cấp phần cứng mà còn thay đổi cả về thiết kế, mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn, nâng cao hiệu suất công việc với thời lượng dùng pin lâu hơn.

Tập trung nâng cao trải nghiệm người dùng

Trong loạt laptop ra mắt lần này, XPS 13 2019 là một trong các mẫu laptop đầu tiên trên thế giới trang bị bộ xử lý Intel Core thế hệ 10. Dòng sản phẩm này sẽ tập trung vào 3 yếu tố cốt lõi nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu người dùng là tính tập trung (Focus), tính sẵn sàng (Always Ready) và tính tương thích (Adaptive).

Đặc biệt XPS 13 7390 mới cũng là một trong các laptop đầu tiên của Dell trang bị bàn phím công nghệ đệm từ Maglev thế hệ 2, tăng cường độ chính xác, phím nhấn êm, tốc độ phản hồi nhanh và độ bền cao hơn với bàn phím truyền thống, tiết diện touchpad mở rộng đến 19% so với trước. Bên cạnh đó, hệ thống tản nhiệt với 2 quạt làm mát ở cạnh bên, kết hợp cùng các ống dẫn nhiệt cỡ lớn, hỗ trợ việc thoát nhiệt nhanh và hiệu quả hơn.

Dell cũng làm mới dòng laptop Inspiron với nền tảng Intel Core thế hệ 10, gồm phiên bản từ chip phổ thông i3-1005G1 cho đến i5-1035G1, i5-10210U tầm trung và cao cấp nhất trang bị chip i7-1065G7 và i7-10510U.

Về thiết kế, các mẫu Inspiron mới ấn tượng người dùng với tông màu trẻ trung, kiểu dáng đẹp và mỏng nhẹ với tính di động linh hoạt. Vỏ ngoài nguyên khối bằng hợp kim nhôm cao cấp, hạn chế bám dấu vân tay và chống trầy xước khi sử dụng. Đặc biệt các mẫu laptop lai như Inspiron 13 "2-trong-1" 7391, vị trí đặt bút Active pen được thiết kế lại an toàn hơn, tránh thất lạc trong quá trình di chuyển.

Một số cải tiến khác của Inspiron 2019-series như hệ thống bản lề mới, tạo thế tựa chắc chắn để sử dụng bàn phím một cách tự nhiên cũng như giúp tản nhiệt hiệu quả. Công nghệ tản nhiệt thông minh Adaptive Thermal với cơ chế tự động chuyển đổi chế độ tản nhiệt, công nghệ sạc nhanh ExpressCharge cho phép sạc đến 80% dung lượng pin chỉ trong 60 phút.

Dell ra mắt laptop mới, cam kết hành động vì hành tinh xanh - Ảnh 2.

Inspiron 2019-series với hệ thống bản lề mới, tạo thế tựa chắc chắn để sử dụng bàn phím một cách tự nhiên - Ảnh: Đ.QUÂN

Các mẫu Vostro dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng có sự thay đổi cả về phần cứng lẫn thiết kế sản phẩm. Kích cỡ mỏng nhẹ hơn, lớp vỏ ngoài chất liệu hợp kim nhôm với kết cấu liền mạch là những thay đổi dễ nhận thấy của các mẫu Vostro trong năm 2019.

Dòng sản phẩm Vostro cũng được trang bị công nghệ Adaptive Thermal tự chuyển đổi chế độ tản nhiệt theo trạng thái sử dụng, công nghệ sạc nhanh ExpressCharge, ứng dụng Dell Mobile Connect cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi, gửi/nhận tin nhắn trực tiếp ngay trên màn hình laptop.

Cam kết hành động vì hành tinh xanh

Tại sự kiện "Discover The Power Of Premium", Dell cùng Trung tâm Bảo tồn Đa dạng sinh học và Loài nguy cấp (CBES) ký bản ghi nhớ, hợp tác cùng hành động cho chương trình "Giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa và bảo tồn đa dạng sinh học biển tại Việt Nam".

Chương trình sẽ được triển khai tại 16 khu bảo tồn biển của Việt Nam không chỉ giúp bảo tồn đa dạng sinh học mà còn giúp duy trì các dịch vụ hệ sinh thái quan trọng như ngư nghiệp và du lịch. Các khu bảo tồn biển này sẽ cung cấp 16 đầu mối tập trung các nỗ lực của cộng đồng trong việc giải quyết ô nhiễm rác thải nhựa hướng đến các mục tiêu chính như phát triển các giải pháp thực tế, chi phí thấp và cụ thể để giảm ô nhiễm rác thải nhựa trong 16 khu bảo tồn biển.

Dell ra mắt laptop mới, cam kết hành động vì hành tinh xanh - Ảnh 3.

Thử tìm hạt nhựa trong cát biển, môt hoạt động tại sự kiện "Discover The Power Of Premium" - Ảnh: Đ.QUÂN

Chương trình còn hướng đến nâng cao nhận thức cộng đồng về tầm quan trọng của các khu bảo tồn biển và mối đe dọa ô nhiễm rác thải nhựa mà các khu vực này đang phải đối mặt. Thu hút cộng đồng địa phương tại 16 khu bảo tồn biển và các thành phố lớn ở Việt Nam trong việc giải quyết ô nhiễm rác thải nhựa biển thông qua các nghiên cứu điển hình và thực tiễn tốt nhất.

Quảng bá các sản phẩm thay thế hoặc phương cách sống không có nhựa cho khách du lịch nói riêng và công chúng nói chung, những người góp phần vào vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa trong các khu bảo tồn biển.

Dell sẽ tài trợ kinh phí thực hiện bộ truyện tranh nhằm truyền tải đến cộng đồng tầm quan trọng của hệ sinh thái biển, đa dạng sinh học và các khu bảo tồn biển đối với sinh kế của các cộng đồng địa phương, cũng như mức độ nghiêm trọng mà rác thải nhựa đang ảnh hưởng đến các khu bảo tồn biển và đại dương.

H.NHUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận