Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Drone

LHQ muốn có cơ quan đăng kiểm riêng cho máy bay không người lái

LHQ muốn có cơ quan đăng kiểm riêng cho máy bay không người lái

TTO - Cơ quan hàng không của LHQ ủng hộ việc thành lập một cơ quan đăng kiểm máy bay không người lái (drone) toàn cầu độc lập để quản lý tốt hơn các thiết bị này.

Máy bay không người lái nào nhanh nhất thế giới?

TTO - Chiếc máy bay không người lái (drone) RacerX vừa xác lập kỷ lục Guiness thế giới là drone có tốc độ nhanh nhất với vận tốc 163,5 dặm/giờ.

“Chào” sinh viên Úc với màn trình diễn robot

TTO - Hơn 20 sinh viên Úc ngồi bệt trên sàn, săm soi từng robot do phòng thí nghiệm cơ điện tử Trường ĐH Bách khoa - ĐHQG TP.HCM thực hiện. Đây là hoạt động đầu tiên của nhóm sinh viên ĐH New Castle (Úc) trong chuyến thực tế VN kéo dài hai tuần.

​Câu cá bằng thiết bị lặn không người lái giá ngàn 'đô'

TTO - Nhà sản xuất thiết bị không người lái PowerVision công bố trong tháng 6 này sẽ giao cho khách hàng ba mẫu thiết bị lặn không người lái có khả năng phát hiện và thả mồi câu.

Bắn drone 200 USD mua trên Amazon bằng tên lửa

TTO - Tướng Mỹ tiết lộ câu chuyện "giết gà dùng dao mổ trâu" của "một đồng minh thân cận của Mỹ", dùng tên lửa phòng không bắn máy bay không người lái cỡ nhỏ (drone).

​Khi robot biết bay

TTO - Chuyện gì sẽ xảy ra khi những chú robot trong bộ phim bom tấn Transformers xuất hiện ngoài thực tế và được con người điều khiển từ xa.

​Amazon thử nghiệm giao hàng bằng drone tại Anh

TTO - Amazon vừa đạt thỏa thuận với chính phủ Anh trong việc triển khai thực tế phương thức giao hàng cho người dùng bằng các thiết bị bay không người lái drone.

​Thiếu niên 15 tuổi chiến thắng cuộc đua drone tại Dubai

TTO - Đua drone (thiết bị bay không người lái) ngày càng phổ biến trong thời gian qua, trong đó nổi lên cuộc đua Dubai’s World Drone Prix, với tổng trị giá giải thưởng lên đến 1 triệu USD. 

Không đăng ký máy bay không người lái, đi tù 3 năm

TTO - Bắt đầu từ thứ bảy 27-2, những người sở hữu máy bay không người lái (drone) tại Mỹ không đăng ký với chính phủ sẽ phải đối mặt số tiền phạt 300.000 USD án phạt tù lên đến 3 năm.