Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Elon Musk

​Hơn 100 lãnh đạo công nghệ cảnh báo nguy cơ vũ khí tự động

TTO - Hơn 100 lãnh đạo của các hãng robotics và trí tuệ nhân tạo đã gửi thư ngỏ tới Liên hợp quốc, cảnh báo về nguy cơ từ các loại vũ khí tự động.

Elon Musk đang xây dựng hệ thống giao thông siêu tốc

TTO - The Boring Company của tỉ phú Elon Musk đã chính thức xác nhận việc họ đang tiến hành xây dựng một hệ thống giao thông thần tốc với tốc độ di chuyển có thể lên đến 950km/h.

​Elon Musk lại gây sốc với kế hoạch chinh phục sao Hỏa

TTO - Tỉ phú công nghệ Mỹ Elon Musk vừa công bố bài báo khoa học về tầm nhìn chinh phục sao Hỏa của ông trên tạp chí nghiên cứu New Space ấn hành tháng 6.

​SpaceX phóng thành công tên lửa "tái sử dụng"

TTO - Tập đoàn công nghệ SpaceX của tỉ phú Elon Musk vừa phóng thành công lần đầu tiên một tên lửa tái chế của họ.

Tỉ phú Elon Musk muốn kết nối não người với máy tính

TTO  - Tỉ phú công nghệ Mỹ Elon Musk lại gây sốc với nghiên cứu kết nối não người với máy tính - một thách thức mà người ta tin ông dám làm như mơ ước lên sao Hỏa.

​Tesla sẽ bán mái nhà thu điện mặt trời trong năm nay

TTO - Trong bức thư mới nhất gửi tới các nhà đầu tư, giám đốc điều hành Elon Musk của tập đoàn Tesla cho biết họ sẽ bắt đầu bán ra các mái nhà thu điện mặt trời từ nửa sau năm 2017.

Tesla thâu tóm SolarCity, đột phá  điện mặt trời

TTO - Hoàn tất thương vụ thâu tóm SolarCity của tập đoàn Tesla, "ông chủ" Elon Musk có đột phá trong ngành năng lượng mặt trời bằng cách bình dân hoá sản phẩm hơn bao giờ hết.

Uber tháo chạy khỏi Trung Quốc

TTO - Uber bán toàn bộ thương hiệu và dịch vụ của mình tại Trung Quốc cho đối thủ Didi Chuxing. Công ty Tesla của Elon Musk chi 2,6 tỉ USD sáp nhập với Công ty năng lượng SolarCity.