Tag: ethylene oxide

Đài Loan nói mì ăn liền Omachi nhập từ Việt Nam có chất cấm, tiêu hủy lô hàng 1.440kg

TTO - Sau vụ chặn đứng mì ăn liền nhập khẩu từ Indonesia, Philippines và các nơi khác, Đài Loan mới đây nói rằng họ phát hiện lô mì ăn liền Omachi có chất cấm ethylene oxide nhập từ Việt Nam và phải tiêu hủy.

Chưa rõ khi nào có quy định về chất EO

TTO - Sau khi có loại mì ăn liền Việt Nam bị gửi cảnh báo, thu hồi hoặc trả lại sản phẩm do có chất ethylene oxide (EO) vượt ngưỡng, các chuyên gia nói về khả năng gây hại của chất này.

Chất cấm EO: EU cảnh báo, Việt Nam chưa có quy định

TTO - Đại diện Vụ Khoa học công nghệ (Bộ Công thương) cho biết vẫn tiếp tục rà soát thông tin liên quan việc Đức, Ba Lan, Malta gửi cảnh báo, thu hồi hoặc trả lại sản phẩm do vi phạm quy định về an toàn thực phẩm của Liên minh châu Âu (EU).

Mì ăn liền xuất vào EU có chất cấm: Bộ Công thương đã cảnh báo, Việt Nam quản lý ra sao?

TTO - Dư chất ethylene oxide (EO) trong các sản phẩm mì, miến, thực phẩm ăn liền xuất khẩu đã được cảnh báo từ trước, và rà soát với cả thực phẩm khô trong nước, khi hiện chưa có quy định cụ thể về hàm lượng chất này trong sản phẩm.

Mì ăn liền bị cảnh báo ở EU: Doanh nghiệp xuất khẩu cần lưu ý gì?

TTO - Liên quan đến việc mì ăn liền bị cảnh báo tại Liên minh châu Âu (EU), Văn phòng SPS Việt Nam cho biết đang phối hợp với các cơ quan liên quan của Việt Nam làm rõ, truy tìm nguyên nhân vi phạm để có biện pháp khắc phục.

Mì ăn liền lại bị cảnh báo ở EU vì chứa chất cấm ethylene oxide vượt ngưỡng

TTO - Đức, Ba Lan, Malta vừa gửi cảnh báo, thu hồi hoặc trả lại sản phẩm mì ăn liền hương vị gà, mì ăn liền hương vị cà ri, bánh phở nhập khẩu từ Việt Nam do vi phạm quy định về an toàn thực phẩm của Liên minh châu Âu (EU).

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu sớm ban hành quy chuẩn ethylene oxide

TTO - Các bộ ngành liên quan cần khẩn trương rà soát, ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chỉ tiêu và mức giới hạn chất ethylene oxide bảo đảm an toàn đối với sản phẩm thực phẩm.

Nhân vụ Ireland và Na Uy thu hồi sản phẩm mì: Bàn về chất cấm trong mì gói

TTCT - Vụ mì gói Hảo Hảo bị thu hồi ở Ireland vì dư lượng ethylen oxide (EtO) đang gây nhiều âu lo cho các tín đồ mì gói.Vậy ứng dụng của EtO trong thực phẩm, các điểm lợi - hại và luật chơi về an toàn thực phẩm ra sao?

Bộ Công thương: 'Chưa xác định rõ sản phẩm bán tại Việt Nam có ethylene oxide không'

TTO - Thứ trưởng Bộ Công thương cho biết đang cùng các cơ quan liên quan kiểm tra các sản phẩm của doanh nghiệp trong việc tuân thủ quy định an toàn thực phẩm.

Mì ăn liền bị thu hồi ở châu Âu: Mỗi nước quy định khác nhau về mức tồn dư ethylene oxide

TTO - Ông Ngô Xuân Nam, phó giám đốc Văn phòng SPS Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn - đơn vị vừa đưa cảnh báo về các sản phẩm mì ăn liền - đã có trao đổi với Tuổi Trẻ về các mặt hàng được thu hồi.