Tag: #

Facebook

Facebook ‘né’ luật bảo vệ thông tin người dùng tại EU

Facebook ‘né’ luật bảo vệ thông tin người dùng tại EU

TTO - Kể từ ngày 25-5, một luật mới của Liên minh châu Âu nhằm hạn chế phạm vi tiếp cận thông tin người dùng online của các công ty Internet sẽ có hiệu lực, và Facebook đã có động thái lách luật.

Làm thế nào để kiểm soát quyền riêng tư khi online?

TTO - Scandal mới nhất của Facebook đã khiến hầu hết người dùng Internet trên toàn thế giới cẩn trọng hơn với việc bảo mật thông tin. Vậy thì làm thế nào để kiểm soát quyền riêng tư khi online để không bị theo dõi hoặc đánh cắp dữ liệu cá nhân?

Facebook chặn trang web thân tổng thống Philippines để ngăn tin giả

TTO - Mạng xã hội Facebook đã bắt đầu chặn một số trang web ủng hộ tổng thống Philippines, ông Rodrigo Duterte, để ngăn tình trạng phát tán tin giả.

EU nhắc lại yêu cầu triệu tập ông chủ Facebook tới điều trần

TTO - Sau 2 phiên điều trần của ông chủ Facebook trước Quốc hội Mỹ, Ủy viên châu Âu, bà Vera Jourova, muốn tỉ phú Mark Zuckerberg tiếp tục đến điều trần tại châu Âu.

Gần 1/10 người Mỹ nói đã xóa tài khoản Facebook

TTO - Theo kết quả thăm dò dư luận mới nhất gần 1/10 người Mỹ tham gia khảo sát cho biết đã xóa tài khoản Facebook vì lo bị lộ thông tin cá nhân.

Tỉ phú Elon Musk muốn mạng xã hội phải được kiểm soát

TTO - Trong khi ông chủ Facebook điều trần tại Bờ Đông nước Mỹ, tại Bờ Tây, một “gã khổng lồ” công nghệ khác là Elon Musk chia sẻ quan điểm về sự việc.

Infographic: Mark Zuckerberg đã điều trần những gì

TTO - Ông chủ Facebook đã “sống sót” sau 2 ngày điều trần về chính sách thu thập và bảo vệ dữ liệu người dùng với các câu hỏi từ gần 100 nghị sĩ trong gần 10 tiếng đồng hồ của cả hai phiên.

Ngay cả ông chủ Facebook cũng bị lộ thông tin cá nhân

TTO - Phiên điều trần thứ 2 của tỉ phú Mark Zuckerberg khép lại sau 5 tiếng “marathon” khi ông chủ Facebook bị “quay” liên tục về cách quản lý dữ liệu của Facebook.

Facebook là hãng công nghệ ít được tin tưởng nhất ở Mỹ, Canada

TTO - Kết quả thăm dò dư luận của trang Recode cho thấy 56% người Mỹ hiện đánh giá Facebook là công ty ít được tin tưởng nhất trong số các ông lớn công nghệ của nước này.