Google khởi xướng tuần lễ tri ân người đầu tuyến chống dịch COVID-19

13/04/2020 14:44 GMT+7

TTO - Ngày 13-4, Google bắt đầu tuần lễ tri ân những người đầu tuyến chống dịch COVID-19 bằng nhiều hoạt động cổ vũ tinh thần lẫn chương trình thiết thực.

Google khởi xướng tuần lễ tri ân người đầu tuyến chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Biểu tượng Doodle trên trang chủ Google Việt Nam sáng 13-4 - Ảnh chụp màn hình

Tuần lễ tri ân diễn ra từ ngày 13-4 đến 19-4 bằng những Doodle biểu trưng lời cảm ơn chân thành lần lượt đến những người hùng thầm lặng. Doodle là những biểu tượng đặc biệt, thay thế tạm thời cho biểu tượng Google trên trang chủ Google.com (hay Google tiếng Việt - Google.com.vn) nhằm chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện, thành tựu và nhân vật có đóng góp quan trọng ở nhiều lĩnh vực cho cộng đồng ở đất nước mình, hay cho nhân loại.

Bên cạnh đó, Google cùng lan tỏa thông điệp tri ân giàu cảm xúc qua video clip "Cảm ơn Các Y Bác sĩ" với hình ảnh người dân tại Việt Nam nói lời cảm ơn chân thành đến những y bác sĩ Việt Nam, những người ngày đêm chiến đấu ở đầu chiến tuyến chống dịch. Clip cũng lan tỏa thông điệp kêu gọi người dân ở nhà như một hành động tri ân thiết thực nhất đến các y bác sĩ và thể hiện trách nhiệm bảo vệ chung cho cộng đồng được an toàn trước đại dịch.

Trước đó, Google cũng ra mắt trang tổng hợp nguồn tài liệu và thông tin về COVID-19 bằng tiếng Việt tại địa chỉ google.com/covid19 giúp người dùng nắm bắt những thông tin quan trọng đáng tin cậy từ Bộ Y Tế Việt Nam như mẹo an toàn, cách phòng bệnh, một cách trực quan, dễ dàng và nhanh chóng.

Kênh YouTube Google Việt Nam cũng thay đổi diện mạo mới để khởi động chiến dịch #StayHome #WithMe - Ở Nhà Cùng Tôi trên toàn cầu, kêu gọi các nhà sáng tạo nội dung YouTube Việt chung tay ủng hộ tinh thần người dân Việt, giúp mọi người khỏi cảm thấy buồn chán, cô lập và đơn độc trong thời gian này.

ĐỨC THIỆN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận