Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Google Photos có thể nhận diện thú cưng của bạn

18/10/2017 13:59 GMT+7

TTO – Không chỉ dừng lại ở nhận diện khuôn mặt bạn bè, ứng dụng này giờ đây giúp bạn làm điều tương tự với những người bạn bốn chân.

Google Photos có thể nhận diện thú cưng của bạn - Ảnh 1.

Ảnh: Android Authority

Lần đầu khi Google Photos được giới thiệu vào năm 2015, một trong những khả năng gây chú ý là khả năng sắp xếp hình ảnh dựa vào khuôn mặt. Người dùng dễ dàng xem lại và hồi tưởng về hình ảnh trong quá khứ của bạn bè và người thân.

Giờ đây, đội ngũ Google Photos ra mắt tính năng mới giúp bạn làm điều tương tự với thú cưng. Nếu bạn muốn xem hình ảnh của chú chó Max hay cô mèo Luna ở nhà, bạn không cần gõ "dog" hay "cat" vào khung tìm kiếm. Bởi vì chúng cũng sẽ được định danh như những người khác bởi bạn.

Đặt tên cho thú cưng nhà bạn, và sau đó chỉ cần tìm kiếm theo cái tên đó, thậm chí cả nòi giống.

Google Photos có thể nhận diện thú cưng của bạn - Ảnh 2.

Vào tháng 5, Google cho phép bạn tạo video vui nhộn từ hình ảnh thú cưng được lưu trên Google Photos. Bây giờ, dễ dàng hơn, bạn chỉ cần chọn một danh sách hình ảnh, nhấp vào ký tự "+" và tạo video.

Ngoài ra, họ còn cung cấp 6 bài nhạc liên quan thú cưng để bạn lựa chọn chèn vào video.

​Làm mới ảnh cũ với Google PhotoScan

TTO - Phần mềm giúp phát hiện các góc ảnh cong và làm thẳng hình ảnh, xoay ảnh đúng chiều và xóa bỏ các vệt ảnh phản sáng.

ĐÌNH HẢI
Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 1

TTO - Nghiện công nghệ giờ không còn là giả thuyết hay hiện tượng hy hữu. Chứng nghiện này đã ở mức cần phải báo động bởi những hệ lụy trực tiếp của nó với sức khỏe và hiệu suất công việc.

Khóa tài khoản, thu hồi hơn 24 triệu SIM kích hoạt sẵn

TTO - Đây là kết quả của "chiến dịch" thu hồi SIM kích hoạt sẵn mà Bộ Thông tin và Truyền thông đã triển khai với các nhà mạng trong năm 2017.

Đề nghị Google lập văn phòng đại diện tại Việt Nam

TTO - Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn đã nêu đề nghị này với bà Ann Lavin, Giám đốc Chính sách công và quan hệ chính phủ, Google khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong buổi tiếp đoàn công tác cấp cao của Google.

Dùng ứng dụng ngừa thai Natural Cycles, 37 phụ nữ mang thai

TTO - Theo thống kê của bệnh viện Södersjukhuset ở Stockholm (Thụy Điển), đã có 37 trong số 668 phụ nữ tìm cách phá thai từ tháng 9 đến tháng 12-2017 do sử dụng ứng dụng Natural Cycles.

Bitcoin lao dốc 25%, còn 10.200 USD/đồng

TTO - Trong các phiên giao dịch đầu ngày hôm nay (17-1) tại châu Á, đồng tiền kỹ thuật số bitcoin đã mất 1/4 giá trị trong bối cảnh nhiều nước tăng biện pháp kiểm soát loại tiền này.

Nghị sĩ Mỹ hối thúc AT&T cắt quan hệ với Huawei

TTO - Các nghị sĩ Mỹ thúc giục nhà mạng lớn số 2 tại Mỹ AT&T cắt quan hệ thương mại với hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc vì lý do an ninh quốc gia.

Ngày này 10 năm trước Steve Jobs đã thay đổi tương lai của laptop

TTO - Hôm nay 16-1 (giờ Việt Nam) là ngày mà chiếc MacBook Air đầu tiên được Steve Jobs giới thiệu trước công chúng cách đây 10 năm.