Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

HP ngừng phát triển điện thoại Windows Phone

06/10/2017 16:25 GMT+7

TTO - Mới đây, HP đã tuyên bố bỏ kế hoạch phát triển dòng điện thoại Windows Phone do Microsoft không còn quan tâm đến việc “chiến đấu” với Google và Apple trên lĩnh vực điện thoại di động.

HP ngừng phát triển điện thoại Windows Phone - Ảnh 1.

Ảnh: The Verge.

Năm 2016, HP và Microsoft hợp tác phát triển điện thoại HP Elite x3 chạy trên nền tảng Windows 10. Sản phẩm được quảng bá là "có tính năng như một chiếc laptop", mục tiêu hướng đến người dùng doanh nghiệp, doanh nhân hay nhân viên văn phòng, giúp họ dễ dàng thao tác với các tệp tin như trên máy tính.

Tuy nhiên, Nick Lazaridis, chủ tịch bộ phận EMEA tại HP, vừa cho biết HP quyết định "ngừng sản xuất điện thoại Windows" vì Microsoft "thay đổi chiến lược" và "không còn tập trung" vào điện thoại chạy trên nền tảng Windows.

Trước đó, HP còn lên kế hoạch tạo ra một "số lượng ứng dụng và sản phẩm hỗ trợ" trong dòng điện thoại Elite, nhưng hiện tại công ty dự định sẽ chấm dứt mọi hỗ trợ vào năm 2019.

Trước khi có phát ngôn chính thức, HP đã thông báo hiện đang "đánh giá kế hoạch lộ trình chi tiết về điện thoại Windows với Microsoft". Nhưng có vẻ như sự hợp tác này đã không cải thiện hay xúc tiến thêm được gì.

Sự sụp đổ của Elite x3 đã cảnh báo ngày tàn của điện thoại Windows. Kể từ năm 2015, điện thoại Lumia hàng đầu của Microsoft đã bị khai tử. HP đã nỗ lực táo bạo để tìm ra phân khúc thị trường cho điện thoại Windows nhưng cuối cùng thì cả HP và Microsoft đều không thể thay đổi được gì.

Hiện tại, HP đang lên kế hoạch đưa ra các "giải pháp di động" mới của riêng mình trong vài năm tới. Nếu đó là điện thoại, thì hy vọng rằng họ sẽ "nói không" với Windows.

THÁI CƯỜNG

Không dễ thu thuế Livestream trên Facebook

TTO - Nhiều chuyên gia cho rằng việc quản lý, xác định doanh thu những cá nhân có thu nhập từ hoạt động quảng cáo qua hình thức livestream (truyền hình trực tiếp) trên mạng xã hội Facebook là không dễ dàng.

Hacker Nga khai tấn công đảng Dân chủ theo chỉ đạo tình báo Nga

Nga

TTO - Một hacker người Nga, được cho là thành viên của nhóm tấn công mạng có tên là Lurk, khai nhận trước tòa là đã nhận lệnh chỉ đạo từ Cơ quan an ninh Nga (FSB).

Thêm một tuyến cáp đường trục xuyên Việt

TTO - Từ ngày 7-12-2017, hạ tầng viễn thông của Việt Nam có thêm một tuyến cáp đường trục xuyên Việt (Cross Vietnam Cable System - CVCS).

Sân bay Tokyo sẽ ‘la liệt’ robot phục vụ trong Olympic 2020

TTO - Các du khách tới Nhật Bản dự Thế vận hội Mùa hè 2020 sẽ được chào đón và hỗ trợ với một loạt các loại robot ngay từ sân bay, ban tổ chức Olympic 2020 tại Nhật cho biết.

“Chủ nghĩa nữ quyền” là Từ của năm 2017 trên từ điển Merriam-Webster

TTO - Merriam-Webster, một trong những từ điển trực tuyến hàng đầu của Mỹ, vừa công bố từ “feminism” đã được bình chọn là Từ của năm 2017.

Thay vì cấm, sao không giúp trẻ lướt web an toàn?

TTO - Nhờ Internet, trẻ em có thể tìm kiếm thông tin để hoàn thành các đề tài học tập, liên lạc với giáo viên và bạn học, chơi các trò chơi giáo dục tương tác... Tuy nhiên, điều kiện kết nối này cũng có nhiều nguy cơ.

Tiếp tục lùi thời gian sửa cáp SMW3, 2018 mới sửa xong AAG?

TTO - Theo thông tin từ một nhà mạng viễn thông, thời điểm khắc phục sự cố trên tuyến cáp quang biển AAG và SMW-3 sẽ tiếp tục kéo dài.