Tag: #

Internet

Nga đang triển khai hạ tầng Internet độc lập cho khối BRICS

Nga đang triển khai hạ tầng Internet độc lập cho khối BRICS

TTO - Chính phủ Nga đang tính toán triển khai một “hạ tầng Internet độc lập” riêng cho các nước thành viên BRICS gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi.

Bốn lời khuyên khi dùng Internet cho cha mẹ có con nhỏ

TTO - Trong thời đại kỹ thuật số này, đôi khi chúng ta gặp những rắc rối liên quan tới online, đến live stream... và trẻ em cũng vậy bởi chúng cũng được “kết nối” sớm với Internet. Bốn lời khuyên dưới đây là những vấn đề cơ bản mà phụ huynh cần chú ý

Khám phá tầng ngầm của đại dương Internet (phần II)

TTO - Trong phần này chúng tôi sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn sâu hơn về tầng đáy bí ẩn của Internet: Dark web, nơi lưu trữ các thông tin về khủng bố, các giao buôn bán ma túy, vũ khí, buôn người cho đến cả ám sát

Khám phá tầng ngầm của đại dương Internet (phần 1)

TTO - Người dùng Internet thường cho rằng cần biết thông tin gì, chỉ cần tra Google. Nhưng liệu Google có thể tìm ra được mọi thứ hiện có trên Internet không? Câu trả lời là không. Đại dương thông tin Internet mênh mông hơn tưởng tượng rất nhiều.

Verizon hoàn tất thương vụ mua Yahoo 4,48 tỉ USD​

TTO - Ngày 13-6 Verizon công bố đã hoàn tất thương vụ mua lại mảng kinh doanh Internet chính của Yahoo với giá 4,48 tỉ USD, giảm 350 triệu USD so với giá đề xuất ban đầu.

​Hãy chậm lại trước khi chia sẻ ảnh con trên mạng

TTO - Bạn thấy bức ảnh con mình lẫm chẫm đi lại thật dễ thương và muốn chia sẻ với mọi người, nhưng bạn có nghĩ tới những hệ lụy sẽ phát sinh từ đó?

 Thị trường kinh doanh trực tuyến: cần hệ thống luật liên kết quốc gia

TTO - “Việt Nam ở đâu trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư” là vấn đề được dư luận quan tâm, và một điều không thể phủ nhận: công nghệ đã góp phần không nhỏ thay đổi bộ mặt của nền kinh tế Việt Nam.

94% người Việt dùng mobile để vào mạng xã hội hàng ngày

TTO - Hiện VN có 38 triệu người sử dụng mạng xã hội trên điện thoại di động (mobile). Trong đó, 94% sử dụng mobile để vào mạng xã hội hàng ngày. 

​Đã khắc phục xong sự cố cáp AAG, internet được khôi phục

TTO - Sự cố kéo dài của tuyến cáp quang biển AAG đã được khắc phục. Tốc độ đường truyền internet đi quốc tế từ Việt Nam qya tuyến cáp này đã được khôi phục hoàn toàn.