29/04/2024 15:46 GMT+7

Lễ 30-4 không đi đâu thì ở TP.HCM cũng mê mẩn với món ngon của cả thế giới

Quy tụ nhiều nét văn hóa đa dạng từ cả trong và ngoài nước, chính vì vậy mà đời sống ẩm thực ở TP.HCM phong phú vô cùng, chẳng cần đi đâu cũng có thể thưởng thức ẩm thực thế giới ngay tại trong thành phố.

Pad Thái (hủ tiếu xào kiểu Thái) tại một quán ăn Thái Lan ở quận Phú Nhuận, TP.HCM - Ảnh: NGỌC ĐÔNG

Pad Thái (hủ tiếu xào kiểu Thái) tại một quán ăn Thái Lan ở quận Phú Nhuận, TP.HCM - Ảnh: NGỌC ĐÔNG

Nghỉ lễ nếu không đi đâu, thay vì ngủ 5 ngày 5 đêm cho hết lễ, sao bạn không dạo một vòng thành phố mình để có thể "ăn cả thế giới"?

Ăn sáng kiểu Singapore

Kaya toast, món ăn sáng nổi tiếng được nhiều người Singapore yêu thích nay cũng đã có mặt ở TP.HCM.

Theo Tổng cục Du lịch Singapore ở Việt Nam, kaya toast là “những lát bánh mì được nướng trên than củi hoặc nướng bếp, phủ lên những lát bơ lạnh và thật nhiều kaya (một loại mứt truyền thống làm từ dừa và trứng). 

Thông thường, món này sẽ dùng kèm với hai quả trứng luộc “tươi”, với lòng đỏ còn nước và lòng trắng hơi chín, bên trên rắc một chút hắc xì dầu và tiêu trắng”.

Bánh mì sandwich nướng giòn kẹp mứt kaya ngọt được chấm cùng trứng và nước tương tạo nên hương vị độc đáo cho kaya toast, món ăn sáng được nhiều người Singapore ưa chuộng - Ảnh: NGỌC ĐÔNG

Bánh mì sandwich nướng giòn kẹp mứt kaya ngọt được chấm cùng trứng và nước tương tạo nên hương vị độc đáo cho kaya toast, món ăn sáng được nhiều người Singapore ưa chuộng - Ảnh: NGỌC ĐÔNG

Miếng bánh sandwich giòn ruộm cắn vào thơm lừng mùi mứt kaya. 

Sự kết hợp giữa bánh mì phết mứt ngọt chấm cùng trứng mặn có thể gây e ngại cho những ai mới ăn lần đầu, tuy nhiên món ăn này lại khiến nhiều thực khách phải ngạc nhiên bởi hương vị hợp nhau một cách “lạ lùng” của nó.

Kaya toast được cho là kết hợp hoàn hảo với trà hoặc cà phê.

Combo gồm kaya toast và trà sữa ô long nóng tại một quán cà phê ở quận Tân Bình, TP.HCM - Ảnh: NGỌC ĐÔNG

Combo gồm kaya toast và trà sữa ô long nóng tại một quán cà phê ở quận Tân Bình, TP.HCM - Ảnh: NGỌC ĐÔNG

Uống cà phê Ý, ăn bánh Pháp

Một ngày nghỉ lễ thảnh thơi thì đâu thể thiếu “động tác” nhâm nhi một ly cà phê ngon lành được.

Cà phê cappuccino và bánh croissant tại một quán cà phê ở quận 1, TP.HCM - Ảnh: ĐAN LINH

Cà phê cappuccino và bánh croissant tại một quán cà phê ở quận 1, TP.HCM - Ảnh: ĐAN LINH

Hiện nay, hầu như tất cả các quán cà phê theo phong cách hiện đại ở TP.HCM đều phục vụ nhiều loại thức uống cà phê theo kiểu Ý như cappuccino, espresso, latte… và nhiều biến tấu thú vị.

Bên cạnh đó, các quán này cũng phục vụ bánh ngọt ăn kèm, trong đó, chiếc bánh sừng bò croissant đến từ nước Pháp dường như không bao giờ vắng mặt tại các quán cà phê được người trẻ ưa chuộng ở TP.HCM.

"Đổi gió" buổi trưa với ẩm thực Trung Đông

Những năm gần đây, các món ăn từ Trung Đông cũng góp thêm nhiều đường nét sinh động vào bức tranh ẩm thực náo nhiệt của TP.HCM.

Món ăn Trung Đông tại một nhà hàng ở quận 1, TP.HCM - Ảnh: NGỌC ĐÔNG

Món ăn Trung Đông tại một nhà hàng ở quận 1, TP.HCM - Ảnh: NGỌC ĐÔNG

Những món ăn như hummus (một loại xốt làm từ đậu gà nấu chín nghiền nhuyễn trộn với xốt mè trắng tahini và gia vị), bánh falafel; mezze platter… cũng ngày càng được nhiều người Việt biết đến hơn, chứ không chỉ người nước ngoài.

Xế chiều “làm” cái taco Mexico dằn bụng

Nếu buổi chiều bỗng dưng đói bụng hay buồn miệng, một chiếc bánh taco đến từ Mexico có lẽ sẽ là một lựa chọn dễ chịu cho bạn.

Trong số các món ăn Mexico được người Việt biết đến, taco chắc xếp ở vị trí đầu tiên.

Món ăn Mexico tại một quán ở quận Bình Thạnh, TP.HCM - Ảnh: NGỌC ĐÔNG

Món ăn Mexico tại một quán ở quận Bình Thạnh, TP.HCM - Ảnh: NGỌC ĐÔNG

Về cơ bản, taco là một món bánh kẹp, gồm đế bánh mì dẹp tortilla (thường làm từ bột bắp hoặc bột mì) to cỡ lòng bàn tay, kẹp nhân thịt heo, gà, bò, hải sản và các loại rau củ như cà chua, bơ, hành tây, xà lách…

Món này thường ăn kèm các loại xốt như salsa, guacamole hay kem chua.

Tối thong thả đồ Nhật, Hàn, Thái

Nghỉ lễ là dịp lý tưởng để hẹn hò với gia đình, bạn bè… sau những ngày làm việc bận rộn.

Sashimi tại một nhà hàng Nhật ở quận 1, TP.HCM - Ảnh: NGỌC ĐÔNG

Sashimi tại một nhà hàng Nhật ở quận 1, TP.HCM - Ảnh: NGỌC ĐÔNG

Một bữa sushi Nhật trong không gian ấm cúng, hay thịt nướng Hàn Quốc, hoặc một bữa đồ Thái đủ vị chua cay mặn ngọt để rôm rả trò chuyện... là những phương án đáng cân nhắc.

Banchan (món ăn kèm kiểu Hàn Quốc) được dọn lên trước món chính tại một tiệm ăn Hàn Quốc ở quận Tân Bình, TP.HCM - Ảnh: NGỌC ĐÔNG

Banchan (món ăn kèm kiểu Hàn Quốc) được dọn lên trước món chính tại một tiệm ăn Hàn Quốc ở quận Tân Bình, TP.HCM - Ảnh: NGỌC ĐÔNG

Với số lượng “đếm không xuể” các quán ăn Hàn, Nhật, Thái tại TP.HCM với đủ dạng mô hình từ quán ăn gia đình, nhà hàng sang trọng, đến buffet, quán nhậu…, thực khách sẽ dễ dàng lựa chọn cho mình một buổi “ăn lễ” thoải mái bên người thân yêu.

Mách bạn 5 ngày nghỉ lễ 30-4 và 1-5 chơi quên lối về ở TP.HCMMách bạn 5 ngày nghỉ lễ 30-4 và 1-5 chơi quên lối về ở TP.HCM

TP.HCM là thành phố sôi động bậc nhất cả nước, cũng là điểm đến thu hút khách du lịch. Nếu dịp nghỉ lễ này (30-4 và 1-5) bạn chưa biết đi đâu, hãy cùng lên kế hoạch khám phá những địa điểm hot ở đây cho kỳ nghỉ dài.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên