Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Lừa đảo qua mạng

3 quy tắc vàng cần nhớ để tránh bị lừa đảo qua mạng

3 quy tắc vàng cần nhớ để tránh bị lừa đảo qua mạng

TTO – Lừa đảo qua mạng (phishing) đến từ rất nhiều dạng. Ghi nhớ 3 quy tắc này để đảm bảo an toàn về tiền bạc và thông tin cá nhân.

Vietcombank khuyến cáo người dùng bảo mật thông tin cá nhân

TTO - Ngân hàng Vietcombank vừa khuyến cáo người sử dụng nên chủ động bảo mật các thông tin cá nhân có liên quan đến các hoạt động giao dịch qua mạng internet.

​Cảnh giác trò mạo danh Facebook cướp tài khoản

TTO - Các nhà nghiên cứu của Công ty Netcraft (Anh) vừa phát hiện một trò lừa đảo mới của tội phạm mạng hòng cướp tài khoản người dùng mạng xã hội Facebook.

Chiêu trò trên Facebook: "Like để trúng xe SH, Piaggio"

TTO - Hàng loạt người dùng mạng xã hội "Like" và chia sẻ ồ ạt thông tin từ các trang Facebook Pages rồi mong chờ trúng thưởng xe SH hay Piaggio. Thực hư ra sao?

Càng khoe thông tin cá nhân, càng dễ bị tấn công

TTO - Càng “khoe” thông tin cá nhân, đời sống riêng tư nhiều trên mạng xã hội, bạn càng dễ bị tội phạm mạng, trộm cướp, lừa đảo “ghé thăm”.

Trung Quốc bắt hơn 430 kẻ lừa đảo qua mạng

TTO - Cảnh sát Trung Quốc, Hong Kong và lãnh thổ Đài Loan vừa mở chiến dịch phối hợp truy quét tội phạm lừa đảo qua mạng và điện thoại quy mô lớn, bắt được 431 nghi phạm

Điên đầu với tin nhắn lừa trên Facebook, chặn cách nào?

TTO - Một số hướng dẫn sau có thể giúp người dùng Facebook chặn những tin nhắn không mong muốn từ người lạ, tránh tình trạng tin nhắn quảng cáo, lừa đảo... đang hoành hành trên mạng xã hội.

Sập bẫy tri ân, nhân đôi giá trị thẻ cào

TTO - Facebook vẫn là nơi tiếp cận mục tiêu dễ dàng của đội quân lừa đảo, và đây là chiêu trò "nạp thẻ cào" mới nhất cần biết.

Hàng giả tràn lan trên website bán hàng Trung Quốc

TTO - Kinh doanh hàng giả, kém chất lượng đang nở rộ đến mức báo động trên các website bán hàng trực tuyến tại Trung Quốc.