Tag: #

Mạng xã hội

Big  data - người bạn  và kẻ giật dây giấu mặt

Big data - người bạn và kẻ giật dây giấu mặt

TTO - Trong cuộc bầu cử năm 2016 ở Mỹ, những người trong gia đình và các mối quan hệ gần gũi khác hủy bỏ kết nối bạn bè với nhau trên Facebook, hoặc cãi nhau đến sứt mẻ tình cảm ngay trên bàn ăn vì bất đồng chính kiến.

Bắc Mỹ lần đầu tiên giảm 1 triệu tài khoản Facebook trong một quý

TTO - Từ quý 3 đến quý 4 năm 2017, số người dùng mạng xã hội Facebook ở Bắc Mỹ đã giảm một triệu người, đây là mức giảm lần đầu tiên trong lịch sử công ty này.

YouTube bắt đầu gắn nhãn tài khoản có tài trợ của chính phủ

TTO - Mạng xã hội chia sẻ video trực tuyến YouTube vừa công bố triển khai chính sách gắn nhãn với các kênh tài khoản nhận được tài trợ của các chính phủ.

Facebook nói người dùng đã giảm 50 triệu giờ dùng mỗi ngày

TTO - Công ty chủ quản mạng xã hội lớn nhất thế giới cho biết người dùng đã giảm khoảng 50 triệu giờ sử dụng nền tảng của họ mỗi ngày trong quý 4 năm 2017.

Facebook không nên dành cho trẻ em

TTO - Hơn 100 chuyên gia về sức khỏe trẻ em đã đồng thời kêu gọi Facebook rút bỏ một ứng dụng của họ nhắm tới nhóm người dùng dưới 13 tuổi.

Facebook cấm quảng cáo tiền điện tử trên nền tảng của họ

TTO - Công ty Facebook vừa ra thông báo chính sách mới, theo đó cấm các quảng cáo hoạt động trên nền tảng của họ cổ súy cho các loại tiền điện tử như bitcoin.

Robot Sophia lên trang bìa tạp chí thời trang

TTO - Mới đây, robot Sophia lại một lần nữa trở thành chủ đề bàn tán khi xuất hiện trên bìa tạp chí thời trang Stylist của Anh.

Xúc phạm nhà vua trên Facebook, nữ sinh viên Thái Lan có thể bị tù 15 năm

TTO - Nhà hoạt động sinh viên Chanoknan Ruamsap đã bỏ trốn khỏi Thái Lan sau khi biết cô bị buộc tội xúc phạm nhà vua Thái Lan vì chia sẻ nội dung nói xấu ông trên Facebook.

‘Ông trùm’ đầu tư Soros ‘đe’ Google và Facebook sẽ sớm bị diệt vong

TTO - Nhà đầu tư tỉ phú George Soros vừa tung cú đòn tấn công cay nghiệt với các đại gia công nghệ tại diễn đàn Davos, gọi họ là những hãng độc quyền bị chính trị thao túng.