Tag: #

Mạng xã hội

Cựu nhân viên Cambridge Analytica điều trần trước Quốc hội Mỹ

Cựu nhân viên Cambridge Analytica điều trần trước Quốc hội Mỹ

TTO - Anh Christophe Wylie, cựu nhân viên công ty phân tích dữ liệu Cambridge Analytica, người từng tố cáo các sai phạm của công ty cũ, sẽ điều trần trước Quốc hội Mỹ về vấn đề này trong tuần tới.

Facebook chặn trang web thân tổng thống Philippines để ngăn tin giả

TTO - Mạng xã hội Facebook đã bắt đầu chặn một số trang web ủng hộ tổng thống Philippines, ông Rodrigo Duterte, để ngăn tình trạng phát tán tin giả.

EU nhắc lại yêu cầu triệu tập ông chủ Facebook tới điều trần

TTO - Sau 2 phiên điều trần của ông chủ Facebook trước Quốc hội Mỹ, Ủy viên châu Âu, bà Vera Jourova, muốn tỉ phú Mark Zuckerberg tiếp tục đến điều trần tại châu Âu.

Gần 1/10 người Mỹ nói đã xóa tài khoản Facebook

TTO - Theo kết quả thăm dò dư luận mới nhất gần 1/10 người Mỹ tham gia khảo sát cho biết đã xóa tài khoản Facebook vì lo bị lộ thông tin cá nhân.

Infographic: Mark Zuckerberg đã điều trần những gì

TTO - Ông chủ Facebook đã “sống sót” sau 2 ngày điều trần về chính sách thu thập và bảo vệ dữ liệu người dùng với các câu hỏi từ gần 100 nghị sĩ trong gần 10 tiếng đồng hồ của cả hai phiên.

Ngay cả ông chủ Facebook cũng bị lộ thông tin cá nhân

TTO - Phiên điều trần thứ 2 của tỉ phú Mark Zuckerberg khép lại sau 5 tiếng “marathon” khi ông chủ Facebook bị “quay” liên tục về cách quản lý dữ liệu của Facebook.

Mark Zuckerberg để ngỏ khả năng dùng Facebook có phí

TTO - Xen giữa những lời đáp khẳng định hay bác bỏ trước các Thượng nghị sĩ tại phiên điều trần 9-4, ông chủ Facebook đã hé lộ về khả năng còn có một phiên bản thu phí khác của Facebook.

Facebook là hãng công nghệ ít được tin tưởng nhất ở Mỹ, Canada

TTO - Kết quả thăm dò dư luận của trang Recode cho thấy 56% người Mỹ hiện đánh giá Facebook là công ty ít được tin tưởng nhất trong số các ông lớn công nghệ của nước này.

Facebook treo thưởng từ 50 đến 40 ngàn USD cho tố cáo rò rỉ thông tin

TTO - Ngay trước phiên điều trần của ông chủ Facebook trước Thượng viện, Facebook công bố treo thưởng tới 40.000 USD cho việc phát hiện những vi phạm bảo vệ thông tin người dùng.