Nam sinh Mỹ một tuần 3 lần bị đuổi học vì sơn móng tay

07/12/2020 14:04 GMT+7

Một tuần 3 lần bị đuổi học vì sơn móng tay, nam sinh 17 tuổi tức tốc lên mạng lấy được gần 50.000 chữ ký yêu cầu sửa luật, cho phép đàn ông cũng được làm đẹp như phụ nữ.

Trevor Wilkinson bị đình chỉ vì sơn móng tay của mình - (Ảnh: Trevor Wilkinson)

Trevor Wilkinson – nhân vật chính của câu chuyện – đã đăng một bài viết bày tỏ sự bất bình trước “sự phân biệt đối xử” của ban giám hiệu khu học chánh Clyde (Texas, Mỹ) và kêu gọi chữ ký trực tuyến đề xuất quy định cho phép nam sinh được sơn móng tay khi đến trường, giống như các nữ sinh khác. 

Câu chuyện bắt đầu sau khi Trevor bị 3 lần khiển trách và đình chỉ học sau khi các thầy cô phát hiện cậu sơn móng tay khi đến lớp. 

Khu học chánh Clyde có các quy tắc quy định rằng nam sinh không được sơn móng tay hoặc trang điểm, trong khi chỉ cấm các cô gái "trang điểm quá mức hoặc mất tập trung" mà không hề nêu rõ không được làm điều gì. 

Trevor Wilkinson là một đồng tính nam công khai. Cậu cho biết bản thân luôn yêu quý và trân trọng cuộc đời mình, kể cả những chiếc móng tay nhỏ bé. “Tôi có quyền làm đẹp và khoe chúng ra. Tại sao các cô gái có thể làm đẹp mà đàn ông con trai và cả những người thuộc giới tính thứ 3 như tôi lại không thể”. 

Thị trấn Clyde nơi Trevor Wilkinson sinh sống chỉ có chưa tới 4.000 dân cư nhưng bản kiến nghị của cậu đã thu hút gần 50.000 chữ ký trực tuyến từ khắp mọi miền trên nước Mỹ. 

Sự việc thu hút sự chú ý lớn của giới truyền thông và các tổ chức thuộc cộng đồng LGBTQIA. Các tổ chức này đều lên tiếng kêu gọi khu học chánh xin lỗi Wilkinson và cho phép cậu đi học trở lại. Hầu hết các thành viên thuộc các tổ chức này đều cho rằng khu học chánh Clyde đã có hành động phân biệt đối xử, không chỉ hạn chế quyền cá nhân mà còn giới hạn khả năng tự do ngôn luận và thể hiện bản thân của học sinh. 

“Đây không chỉ là vấn đề cá nhân tôi, mà sẽ là của cả cộng đồng LGBT”, Trevor Wilkinson nói.

Đại diện của trường Clyde- thầy Wilkinson Kenny Berry cho biết rằng ban giám hiệu khu học chánh sẽ “xem xét, đánh giá lại vấn đề và có thể sẽ sửa lại quy định cho phù hợp”. Có thể các quy tắc sẽ được thay đổi vào năm học tới. 

Minh Hải
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận