Tag: NattoEnzym Red Rice

Kỳ 6: Dọn máu đông để không còn nỗi lo đột quỵ

Tác nhân khiến mạch máu bị tắc nghẽn bởi cục máu đông, gây đột quỵ đến từ những thói quen khó tránh khỏi của cuộc sống hiện đại như thức khuya, lạm dụng rượu bia, ăn đồ dầu mỡ, căng thẳng kéo dài…

Kỳ 4: 'Tài sản' có là gì khi đột quỵ ghé thăm

Đột quỵ - căn bệnh khiến người bệnh đang từ một người khoẻ mạnh, trụ cột trong gia đình bỗng trở thành người không có khả năng tự chăm sóc bản thân.

Nguy cơ đột quỵ mùa lạnh đối với người mỡ máu cao sau tuổi 50

Tỉ lệ đột quỵ do thiếu máu cục bộ tăng lên đáng kể vào mùa lạnh, đặc biệt khi nhiệt độ giảm mạnh. Nguyên nhân có thể liên quan đến tăng huyết áp, tăng đông máu và do mỡ máu cao.

Người ngoài 50 tuổi mắc mỡ máu cao, cẩn thận đột quỵ bất ngờ vào mùa lạnh

Người sau tuổi 50 có yếu tố bệnh lý nền đi kèm với thời tiết lạnh có thể làm máu bị vón cục, dễ hình thành cục máu đông, làm tăng nguy cơ cao bị đột quỵ bất ngờ.

Những dấu hiệu nhận biết đột quỵ mùa lạnh với người mỡ máu cao sau tuổi 50

Thời tiết lạnh làm mạch máu co lại có thể gây tăng huyết áp - yếu tố nguy cơ chính gây đột quỵ. Vì thế người sau 50 tuổi, bị mỡ máu cao, có nguy cơ đột quỵ cần lưu ý các biện pháp phòng bệnh hiệu quả.

Chuyên gia lý giải bí quyết giúp người Nhật có tuổi thọ cao, ít đột quỵ

Theo các chuyên gia, chúng ta nên học hỏi bí quyết để có sức khỏe tốt từ Nhật Bản, quốc gia có tuổi thọ cao nhất thế giới.

Học người Nhật lắng nghe cơ thể để phòng đột quỵ khi bước sang tuổi 50

Nhờ lắng nghe những tín hiệu của cơ thể, người Nhật luôn chủ động trong việc bảo vệ sức khỏe. Đó là lý do vì sao tỷ lệ đột quỵ ở quốc gia này rất thấp dù cường độ làm việc cao nhất nhì thế giới.

Giải pháp phòng ngừa mỡ máu, đột quỵ bằng tinh hoa của người Nhật

Từ hàng nghìn năm nay, đậu tương lên men và men gạo đỏ đã được người Nhật phối hợp sử dụng như một 'bí kíp' quý để đẩy lùi bệnh mỡ máu, phòng ngừa đột quỵ cho người trên 50 tuổi.

Ghi nhớ quy tắc ‘5 hạn chế - 5 ăn’ giúp người mỡ máu cao tránh đột quỵ sau tuổi 50

Việc xây dựng một chế độ ăn uống hợp lý và khoa học đóng vai trò rất quan trọng trong việc ổn định lượng cholesterol, tăng cường chất béo tốt cho cơ thể.

Gấp đôi nguy cơ đột quỵ sau 50 tuổi do mỡ máu tăng cao

Chế độ dinh dưỡng không hợp lý khiến người trên 50 tuổi dễ bị bệnh mỡ máu. Đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến đột quỵ.