​Bản đồ số giao thông có thêm tiện ích

24/03/2017 16:57 GMT+7
Ảnh chụp màn hình.

TTO - Cổng thông tin giao thông và ứng dụng thông tin giao thông TP.HCM vừa được bổ sung thêm một số camera quan sát cũng như các tính năng phục vụ người dân theo dõi tình hình giao thông.

Ảnh chụp màn hình.
Ảnh chụp màn hình.


Theo FPT IS  - đơn vị phát triển hệ thống - cổng thông tin vừa được bổ sung camera tại các khu vực công trường đang thi công như: cầu Nhị Thiên Đường (quận 8), nút giao An Sương, khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, ngã tư Gò Mây... nâng tổng số lượng camera online trên địa bàn thành phố ở các tuyến đường trọng điểm lên hơn 300 camera.

Bên cạnh đó, hệ thống còn được bổ sung thêm một số tính năng như: cho phép người dùng lưu lại các camera quan tâm để tiện quan sát sau này cũng như lưu lại những vị trí quan tâm nhằm giúp tìm đường đi đến vị trí đó một cách dễ dàng.

Tính năng cảnh báo cho phép người dùng xem những cảnh báo trong phạm vi khoảng 10 km xung quanh vị trí hiện tại. Ngoài ra, người dùng còn có thể xem các vị trí khác bằng cách chọn khung tìm kiếm.

Khi người dùng chọn một cảnh báo bất kỳ, ứng dụng sẽ đưa ra các thông tin chi tiết như vị trí của cảnh báo, tình trạng, vận tốc trung bình của những phương tiện trên đoạn đường, nguồn cung cấp tin cảnh báo... Những thông tin này giúp người dân dễ dàng đưa ra được kế hoạch và lộ trình di chuyển.

Ngoài ra ứng dụng còn có các tính năng khác như: tin tức giúp cung cấp các thông tin tiêu điểm về tình hình giao thông trong ngày; thông tin về các công trình giao thông đang được thi công trên địa bàn thành phố…

Người dùng có thể tải ứng dụng trên các kho ứng dụng trực tuyến của Android và iOS hoặc truy cập trực tiếp website: http://giaothong.hochiminhcity.gov.vn.

ĐỨC THIỆN
Xét xử thiếu niên Anh từng khuấy đảo CIA, FBI và Bộ tư pháp Mỹ

TTO - Một thiếu niên người Anh đã lừa đảo để thâm nhập hòm thư điện tử của giám đốc Cục tình báo liên bang Mỹ (CIA) cách đây 3 năm vừa được đưa ra xét xử tại tòa án London.

Apple và Samsung bị điều tra vì cáo buộc kéo ì điện thoại cũ tại Ý

TTO - Cơ quan chống độc quyền tại Ý đang điều tra việc có hay không chuyện hai “đại gia” công nghệ này đã cố tình làm chậm lại các thiết bị điện thoại đời cũ của họ.

Tuần sau, Facebook sẽ ưu tiên những nguồn tin tức ‘tin cậy’

TTO - Ông chủ Facebook tuyên bố từ tuần tới, bảng cấp tin trên mạng xã hội này sẽ chỉ ưu tiên những tin tức “tin cậy” theo kết quả thăm dò người dùng của họ.

Lại sửa cáp AAG, Internet tiếp tục chập chờn

TTO - Tốc độ kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế sẽ chập chờn trong 4 ngày tới. TPHCM bị ảnh hưởng nặng nhất.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 3

TTO - Một trong những tác hại ghê gớm nhất của việc cứ chúi mắt liên tục vào màn hình thiết bị điện tử suốt cả ngày là nó sẽ khiến bạn triền miên thiếu ngủ.

Robot nhỏ bằng đồng xu có thể thực hiện các cuộc vi phẫu thuật

TTO - Mới đây, một robot có kích thước bằng đồng xu đã được các nhà khoa học Harvard phát triển nhằm ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các cuộc phẫu thuật siêu nhỏ cho đến quá trình sản xuất công nghiệp vi mô.

Triều Tiên liên quan đến các vụ tấn công vào tiền điện tử

TTO – Theo công ty bảo mật công nghệ Recorded Future thì các cuộc tấn công vào nhà đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử gần đây có nguồn gốc từ Bắc Hàn.