​Công ty Việt tham gia phát triển ứng dụng cho Olympic Rio 2016

26/08/2016 15:39 GMT+7
An ninh được siết chặt tại Olympic Rio 2016.

TTO - Rio App là một ứng dụng được xây dựng nhằm kiểm soát khách ra vào các khu vực, lối đi tại các trung tâm, sân vận động thi đấu của Olympic Rio 2016. Nó tiếp tục được lựa chọn để đảm bảo an ninh tại Pralympic Games 2016 tới đây.

An ninh được siết chặt tại Olympic Rio 2016. - Nguồn: wionews
An ninh được siết chặt tại Olympic Rio 2016. - Nguồn: wionews


Ứng dụng do Quantum Secure - công ty chuyên cung cấp hệ thống quản lí ra vào cho nhiều khách hàng lớn trên thế giới phát triển. Công ty DTT là đối tác của Quantum Secure tại Việt Nam cùng phát triển dự án này.

Để đảm bảo an toàn, việc ra vào khu vực thi đấu, khu vực ưu tiên được kiểm soát rất chặt chẽ. Ứng dụng đảm bảo chỉ có những khách được mời (có quyền) mới có thể ra vào khu vực Olympic, nếu không đều bị từ chối. Đồng thời, Rio App ghi nhận và theo dõi mọi thông tin ra vào tại các cổng kiểm soát trong suốt quá trình đại hội. Truy cập dữ liệu có thể xem được những khách nào đã bị từ chối, khách nào đã được chấp nhận, thời gian, địa điểm, tần suất ra vào của từng khách.

Rio App cho phép kết nối đến máy chủ để có thể cập nhật thông tin trực tuyến khi có kết nối Internet hoặc có thể chạy ở chế độ không kết nối internet và đồng bộ dữ liệu lên máy chủ sau đó. Ứng dụng được viết và kiểm thử trong một quy trình chặt chẽ đảm bảo độ an toàn thông tin rất cao, có thể chạy với dữ liệu lớn.

Trong suốt thời gian diễn ra đại hội, toàn bộ thành viên trong nhóm phát triển Rio App đến từ các quốc gia khác nhau: Brazil, Ấn Độ, Mỹ và DTT Việt Nam đã phải trực 24/7 đảm bảo sửa lỗi nhanh nhất khi có bất kỳ lỗi nào xảy ra.

ĐỨC THIỆN
Tuần sau, Facebook sẽ ưu tiên những nguồn tin tức ‘tin cậy’

TTO - Ông chủ Facebook tuyên bố từ tuần tới, bảng cấp tin trên mạng xã hội này sẽ chỉ ưu tiên những tin tức “tin cậy” theo kết quả thăm dò người dùng của họ.

Lại sửa cáp AAG, Internet lại tiếp tục chập chờn

TTO - Tốc độ kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế sẽ chập chờn trong 4 ngày tới. TPHCM bị ảnh hưởng nặng nhất.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 3

TTO - Một trong những tác hại ghê gớm nhất của việc cứ chúi mắt liên tục vào màn hình thiết bị điện tử suốt cả ngày là nó sẽ khiến bạn triền miên thiếu ngủ.

Robot nhỏ bằng đồng xu có thể thực hiện các cuộc vi phẫu thuật

TTO - Mới đây, một robot có kích thước bằng đồng xu đã được các nhà khoa học Harvard phát triển nhằm ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các cuộc phẫu thuật siêu nhỏ cho đến quá trình sản xuất công nghiệp vi mô.

Triều Tiên liên quan đến các vụ tấn công vào tiền điện tử

TTO – Theo công ty bảo mật công nghệ Recorded Future thì các cuộc tấn công vào nhà đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử gần đây có nguồn gốc từ Bắc Hàn.

Làm gì nếu mất điện thoại khi đang đi du lịch?

TTO - Không có gì hoảng hồn hơn khi bạn đánh mất điện thoại trong lúc đang đi du lịch, nhất là khi trong điện thoại lưu giữ thông tin chuyến bay, tên và địa chỉ khách sạn lưu trú….

AI bắt đầu ‘đọc’ ảnh X-quang tốt hơn bác sĩ

TTO - Một nghiên cứu gần đây cho thấy trí tuệ nhân tạo (AI) có thể phát hiện ra những bất thường trong ảnh X-quang còn tốt hơn cả bác sĩ chuyên khoa, chí ít là ở ngón tay và cổ tay.